แก้ปวดหัวด้วยการกินหวาน
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

แก้ปวดหัวด้วยการกินหวาน


ปวดหัวไม่ไหวแล้วทำอย่างงไรดี เคยไหมครับนั่งอยู่ดีๆเราก็ปวดหัว วันนี้เรามาดูเคล็ดลับลดอาการปวดหัวได้ ถ้าคุณปวดหัว และเราจะรับมืออย่างไรดีเวลาปวดหัว แล้วคุณรู้หรือไม่ว่ากินหวานลดปวดหัวได้

 

อาการปวดหัวอาจจะเกิดขึ้นได้ด้วยปัจจัยหลายอย่างถ้าให้พูดรวมๆ และเข้าใจง่ายๆ เช่น ค่าสายตาเปลี่ยน หรือ สมดุลในร่างกายเปลี่ยน อาการร้อนก็ส่งผลให้เราปวดหัวเช่นกัน เพราะการปวดหัวมีหลายอย่างมาก แต่สิ่งที่รับมือได้มีอะไรบ้างมาดูกัน ว่าพฤติกรรมดั่งกล่าวส่งผลกระทบจริงหรือไม่

 

นั่งหลังตรง

 

ถ้าคุณรู้ตัวว่าเป็นคนชอบนั่งหลังค่อมเวลาอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ก็พยายามเลิกซะเถอะ เพราะนอกจากท่านั่งแบบนี้จะทำให้คุณเสียบุคลิกภาพสุด ๆ แล้ว ยังทำให้คุณมีอาการปวดหัวตามมาอีกด้วย เพราะเวลานั่งแบบนี้คุณก็มักจะยืดคอเพ่งที่หน้าจอเป็นประจำ จนทำให้กล้ามเนื้อคอบิดเกร็งและทำให้มีอาการปวดหัวขึ้นมาอีก

 

อาการร้อน

 

อาการร้อนบ้างคนเป็นนะครับร้อนปุ๊บ พอเดินออกไปข้างร้องภาวะร้อนหรือแดดที่เผาเราจะทำให้เรามีเหงื่อยปวดหัว และรู้สึกหงุดหงิดได้เป็นพิเศษเลยก็ว่าได้ หากเราเจอเหตุการแบบนี้สิ่งเดียวที่ทำได้เลยก็คือ การดื่มน้ำ ดื่มเยอะๆ หรือหา7-11 เข้าไปตากแอร์สักแปป ทำใจให้สบายเท่านี้อาการปวดหัวจากแดดก็หายได้เลยนะครับ

 

กินหวานแต่พอดีลดอาการปวดหัว

 

การกินหวานหลายคนอาจจะมองว่าทำให้ปวดหัว แบบนี้ก็คือเรื่องจริงเช่นกัน เพราะว่าคนที่กินหวานมากจนเกินไปอาจจะทำให้ปวดหัว แต่หากเรามี น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup )  น้ำผึ้ง หรือ อะไรก็ได้ที่เป็นน้ำ ที่มีรสหวาน ก็สามารถกินได้ตอนที่มีอาการปวดหัว เพราะ น้ำหวานพวกนี้มีสารให้ความสุข ที่ทำให้รู้สึกเย็น สบาย หวาน ชื่นใจ การปรับเปลี่ยนความรู้สึกเกิดขึ้นได้เสมอนะครับ

 

เลี่ยงกาเฟอีน

 

อาหารต่าง ๆ ที่มีกาเฟอีนจะเป็นตัวเร่งอากากรปวดหัวของคุณได้เป็นอย่างดี รู้แบบนี้แล้วล่ะก็ ทานพวกกาแฟ น้ำอัดลม และชาให้น้อย ๆ หน่อยจะดีกว่านะ คุณจะได้ไม่ต้องทนกับอาการปวดหัวอีกต่อไปยังไงล่ะ อย่างไรก็ดีหากคุณเป็นคนติดกาเฟอีนอยู่สักหน่อย การเลิกกะทันหันก็อาจทำให้คุณรู้สึกหงุดหงิดปวดหัวไปสัก 4 - 5 วันได้เหมือนกัน แต่หลังจากนั้นคุณจะมีอาการปวดหัวน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด

 

สุดท้ายนี้ไม่ว่าอาการปวดหัว ก็สามารถลดได้ทั้งนั้น ทั้งเรื่องของ การใช้ยาแก้ปวด ลดปวด สามารถใช้ได้หมดเลยแต่ใช้ยาแต่พอดีเท่านั้น แต่คิดว่า วิธีไหนดีทุกคนก็สามารถ เลือกใช้ได้เลยนะครับ ไม่งั้นอาการปวดหัวของเราอาจจะส่งผลให้คนรอบข้างได้ เพราะเราหงุดหงิด แต่อย่างไรก็ตาม ต้องออกกำลังกาย และรักษาสุขภาพด้วยนะครับ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Syrup By ManNature)

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ถ้าคุณเครียด น้ำหวานดอกมะพร้าวช่วยได้

น้ำหวานดอกมะพร้าว ที่ไม่ หวาน อย่างที่คุณคิด

เมนูดับร้อนด้วยน้ำหวานดอกมะพร้าว

ขอขอบคุณข้อมูลจาก health.kapook