เมนูดับร้อนด้วยน้ำหวานดอกมะพร้าว
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

เมนูดับร้อนด้วยน้ำหวานดอกมะพร้าว


ร้อนนี้ไม่ไหวแล้วไม่กลัวหรอกความอ้วน เพราะ น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) สามารถนำมาทำเมนูของหวานและคาว แถม น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) ยังมีประโยชน์อีกด้วย

 

เมนูดับร้อนที่ใครๆหลายๆคนเคยได้ยิน แต่จะหวานเจี๊ยบไปมากกว่านั้น หากเราราดน้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup )

 

เฉาก๊วย 

เริ่มต้นด้วยเมนูของหวานยอดฮิตที่มีแวะเวียนมาขายตามบ้านกันเป็นประจำ พร้อมสโลแกนที่เคยได้ยิน “ดับร้อน ดับกระหาย” ซึ่งเฉาก๋วยนี่ช่วยได้มากจริงๆ นะครับ เพราะเป็นอาหารที่เสิร์ฟพร้อมน้ำแข็ง และราดด้วยน้ำเชื่อมใส อาจจะกินได้เหมือนกัน แต่ถ้า ราด น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) ที่หวานและมีประโยชน์ ทำให้มีความหวาน เย็น อร่อย แถมยังช่วยลดอาการร้อนในได้เป็นอย่างดี ขาดไม่ได้เลยน้าเฉาก๋วยเนี่ย

 

น้ำแข็งใส 

 จะน้ำแข็งใสแบบไทยๆ หรือจะบิงซูแบบเกาหลี ก็ช่วยให้คลายร้อนได้เหมือนกัน เป็นหนึ่งในเมนูยอดฮิตที่มีราคาไม่แพง แถมช่วยให้ร่างกายเย็นลงอย่างได้ผลทันตา แถมยังทำให้พลังงานพร้อมสำหรับทำกิจวัตรประจำวันอีกต่างหาก เนื่องจากน้ำแข็งใสส่วนใหญ่จะราดด้วย น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup )  ทำให้ความหวานในร่างกาย เปลี่ยนเป้นพลังงาน มีแรงเหลือเฟือถึงจะร้อนแค่ไหนก็เอาอยู่ เป็นเมนูติดดาวดับร้อนเลยก็ว่าได้

 

แตงโม   

ผลไม้ราคาถูก ตกถุงละแค่ 10 บาทอย่างแตงโมเนี่ย กินเข้าไปรับรองหายร้อนแน่นอน เพราะแตงโมมีน้ำเป็นส่วนประกอบมากถึง 95% เลย กินแล้วสดชื่นปั๊บ ถ้าจะให้ดีนะนำแตงโมไปแช่เย็นช่องฟรีซก่อน แล้วค่อยนำมากิน หรือจะเอาไปปั่นเป็นสมูทตี้ ก็จะช่วยให้เย็นชื่นใจแบบที่ความร้อนก็ทำอะไรเราไม่ได้ หากใครอยากเพิ่มความหวานแบบขีดสุดแบบได้ประโยชน์ ให้ราด น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup )  ใส่แตงโมไปเลย

 

โยเกิร์ตแช่เย็น + น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) 

เป็นของกินคลายร้อนที่สะดวกสบายมากที่สุด หาซื้อมาเป็นเยอะๆ ได้เลย แล้วโยเกิร์ตเองก็มีให้เราเลือกหลายรสชาติด้วย เพราะฉะนั้นแน่นนอนว่าความอร่อยไม่เป็นสองรองใคร ถูกใจทุกคนอยุ่แล้ว แค่เราเอาไปแช่เย็นไว้ แล้วหยิบ มาราดกับ น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup )  มากินให้ชื่นใจในเวลาที่รู้สึกว่าร้อนขนาดไหน โยเกิร์ตก็จะช่วยคลายร้อนได้

 

น้ำมะพร้าว   

ไม่ว่าจะอาหารอะไรก็มาแย่งความเย็นสดชื่น และทำให้ร่างกายตื่นตัวมากกว่าน้ำมะพร้าวไม่มีอีกแล้ว ซึ่งมะพร้าวเป็นผลไม้ที่หากินได้ง่ายมากในบ้านเรายังหาซื้อได้ง่ายและทั่วไปอีกด้วย มะพร้าวให้ฤทธิ์เย็น กินแล้วดับร้อนแน่นอน อีกทั้งยังช่วยลดอุหภูมิให้ร่างกายของเรา ถ้ารู้สึกร้อนเมื่อไรลองหยิบน้ำมะพร้าวมาดื่มดูก็จะช่วยคลายร้อนไปได้เยอะเลย

 

เป็นไงกันบ้างครับสำหรับ เมนูดับร้อนหากใครได้ยินต้องเรียกร้องแต่ละอย่างเย็นจับใจเลยทีเดียว หากเรามี น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) เพิ่มเติมเข้าไปอีก ทั้งหวาน ทั้งเย็น เที่ยงนี้ต้องโดนหน่อยแล้วครับผม หากใครสนใจ น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) ก็สามารถติดต่อเราได้ตลอดเลยนะครับ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Syrup By ManNature )

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

น้ำตาล ที่หวานมากทดแทนได้ด้วย น้ำหวานดอกมะพร้าว

น้ำตาล ที่หวานมากทดแทนได้ด้วย น้ำหวานดอกมะพร้าว

อ่อนหวานก็แข็งแรงได้ด้วยน้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก bangkokbanksme