อ่อนหวานก็แข็งแรงได้ด้วยน้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

อ่อนหวานก็แข็งแรงได้ด้วยน้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค


ความหวานในอาหารมาจาก 2 แหล่งใหญ่ คือ น้ำตาลที่มีอยู่ตามธรรมชาติ และ น้ำตาลที่เติมเพิ่มในแต่ละวันอาหารที่เรากินมีน้ำตาลตามธรรมชาติอยู่แล้ว จึงควรหันใส่ใจดูแลปริมาณน้ำตาลที่เติมเพิ่มในอาหาร และเครื่องดื่มให้มากขึ้น

 

น้ำตาลที่เราคุ้นเคย

 

น้ำตาลในอาหาร เป็นสารอาหารกลุ่ม “คาร์โบไฮเดรต” ถือเป็นแหล่งพลังงานพื้นฐานของร่างกาย ร่างกายแปลงความหวานเป็นพลังงานหลักในการดำเนินชีวิต และทำกิจกรรมต่างๆ ดังนั้นหากเราเลือก และกำหนดปริมาณน้ำตาลให้พอเหมาะ ความหวานก็ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด

 

หวานธรรมชาติ..ดีตั้งแต่เด็ก

 

อาหารที่มีน้ำตาลสูงเป็นของโปรดของใครหลายคน โดยเฉพาะเด็กๆ ซึ่งแน่นอนความชอบอาหารหวาน และอาหารที่มีน้ำตาลสูงนั้น มักเริ่ม และถูกปลูกฝังมาตั้งแต่วัยเด็ก เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กไทยติดหวาน ผู้ปกครองควรหันมาใส่ใจดูแล ลดการจัดขนม และเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูงให้กับเด็ก

 

ทำความรู้จัก รสหวานมาจากไหน

 

น้ำตาลที่เราได้รับแบ่งเป็น 2 รูปแบบหลักคือ น้ำตาลที่มีอยู่ตามธรรมชาติ และ น้ำตาลที่เติมเพิ่ม เช่น น้ำตาลทราย ซึ่งน้ำตาลทั้ง 2 ชนิดให้พลังงานเหมือนกัน แต่น้ำตาลที่มีอยู่ตามธรรมชาติ จะมีความหวานน้อยกว่า และได้ประโยชน์อื่นๆ ที่มาจากอาหารนั้นด้วย

 

น้ำตาลที่มีอยู่ตามธรรมชาติความหวานที่มาพร้อมประโยชน์

 

อันที่จริงน้ำตาลมีประโยชน์ต่อร่างกาย หากได้รับในปริมาณที่พอเหมาะพอดี การกินหวานให้ได้ประโยชน์นั้น ควรเน้นเลือกแหล่งความหวานจากธรรมชาติ เช่น ผักและผลไม้ ผลิตภัณฑ์นม ข้าว ธัญพืช มอลต์ เป็นต้น ถึงอาหารเหล่านี้จะมีน้ำตาลที่มีอยู่ตามธรรมชาติอยู่ แต่เมื่อกินเข้าไปร่างกายจะได้รับสารอาหารอื่นๆ ที่มีประโยชน์อย่าง วิตามิน แร่ธาตุ สารอาหารต่างๆ และใยอาหารเข้าไปด้วย

 

ปริมาณน้ำตาลที่เติมเพิ่มในแต่ละวัน

 

อาหารที่เรากินส่วนมากนั้น จะมีน้ำตาลผสมอยู่แล้ว โดยน้ำตาล 1 กรัม จะให้พลังงาน 4 kcal จึงควรลดการเติมความหวาน ลดการปรุงน้ำตาลเพิ่มในอาหาร และเครื่องดื่ม โดยพยายามกำหนดน้ำตาลที่เติมเพิ่มให้ไม่เกิน 4 ช้อนชา สำหรับเด็ก และไม่เกิน 6 ช้อนชา สำหรับผู้ใหญ่

 

อ่อนหวาน ลดโรค ลดความเสี่ยง NCDs

 

การกินอาหารที่มีความหวานมากเกินไป เป็นสาเหตุหนึ่ง ที่เป็นตัวเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคในกลุ่ม NCDs เนื่องจากปริมาณน้ำตาลที่มากเกินกว่าที่ร่างกายต้องการนั้น จะถูกเก็บสะสมไว้ในรูปของไขมัน ส่งผลให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น และอ้วนในที่สุด ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) ต่างๆ เช่น โรคเบาหวาน โรคไขมันในเลือดสูง โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคความดันโลหิตสูง เป็นต้น

 

เปลี่ยนไลฟ์สไตล์ อ่อนหวานก็แข็งแรงได้

 

นอกจากการลดการเติมน้ำตาลในอาหาร และเครื่องดื่มแล้ว การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการใช้ชีวิตอื่น ๆ ก็เป็นตัวช่วยหนึ่ง ที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง และห่างไกลโรคได้ โดยการดูแลเรื่องโภชนาการ เลือกกินอาหาร ที่มีประโยชน์ ให้ได้รับสารอาหาร ครบถ้วน ในปริมาณที่พอเหมาะ หมั่นเคลื่อนไหวร่างกาย ใช้ชีวิตให้กระฉับกระเฉง ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และต้องไม่ลืม ที่จะพักผ่อน นอนหลับ อย่างเพียงพอ หากปฏิบัติได้ตามนี้สุขภาพดีๆ ก็จะตามมา

 

น้ำหวานดอกมะพร้าว (coconut syrup) ตัวช่วยเพิ่มความหวาน

 

น้ำหวานดอกมะพร้าว (coconut syrup)  มีส่วนช่วยในการเพิ่มความงามให้ผิวเรียบเนียนขึ้น  ช่วยเสริมพลังงานและปรับระบบการขับถ่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น น้ำหวานดอกมะพร้าว มีส่วนช่วยในการควบคุมความดันให้เป็นปกติได้ดี  ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดให้ต่ำลงและป้องกันโรคเบาหวานได้  น้ำหวานดอกมะพร้าว ช่วยบรรเทาอาการในคนที่มีปัญหาคอเลสเตอรอลสูงได้

 

เป็นน้ำหวานเข้มข้นที่ผลิตได้จาก ดอกมะพร้าวธรรมชาติ 100%

น้ำหวานดอกมะพร้าว ออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Syrup By ManNature ) เป็นน้ำหวานเข้มข้น ที่ผลิตได้จากดอกมะพร้าวธรรมชาติ 100% โดยไม่ใช่วัตถุกันเสีย ไม่เติมสี ไม่ใส่ กลิ่น รวม ทั้งไม่เจือปนน้ำตาลทรายแดง สามารถใช้แทนความหวานของน้ำผึ้ง หรือ น้ำเชื่อม มีรสชาติ หวานกลม กล่อม เหมาะสำหรับปรุงอาหาร ทำขนม หรือ ผสมเครื่องดื่ม นอกจากนี้ ยังมีคุณประโยชน์ และสารอาหารที่ครบถ้วน เช่น เหล็กทองแดง โพแทสเซียม กรดอะมิโนเกลือแร่ วิตามินซีและวิตามินบี 1 ที่มี มากกว่าน้ำตาลชนิดอื่น เป็นต้น ร่างกายจึงดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่เลือดอย่าง ช้าๆ ร่างกายไม่เหนื่อย ทำให้ได้พลังงานอย่างสม่ำเสมอ ดีต่อสุขภาพ น้ำหวานดอกมะพร้าว มีแคลอรี่ต่ำกว่าน้ำตาลทั่วไป ใช้ได้ดี กับ ผู้ป่วย โรคเบาหวาน หรือ คนที่มีปัญหาเรื่องคอ เลสเตอรอล ที่ยังต้องการความหวาน เหมาะ สำหรับผู้ใส่ใจในสุขภาพ ผู้คุมน้ำตาล ผู้เป็น เบาหวาน ผู้คุมน้ำหนัก เพราะมีดัชนี น้ำตาลต่ำ ช่วยลดระ ดับน้ำตาลในเลือดให้ต่ำลง และ ป้องกันโรคเบาหวานได้ จึงเป็นทางเลือกความ หวานของคนรักสุขภาพ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Syrup By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก lovefitt

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

เลิกกินหวานยังไงไม่ให้ร่างกายเครียด

เบาหวานก็สามารถกินน้ำหวานดอกมะพร้าวได้


Tag :


บทความที่แนะนำ