เบาหวานก็สามารถกินน้ำหวานดอกมะพร้าวได้
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

เบาหวานก็สามารถกินน้ำหวานดอกมะพร้าวได้


โรคเบาหวานนั้นไม่ใช่เรื่องผิด สำหรับคนต้องการกินหวานอยู่ น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) คนที่เป็นเบาหวาน ก็ยังสามารถกิน ได้ เพราะสำหรับบางคนยังต้องชอบกินหวานอยู่นั้นเอง วันนี้มีน้ำหวานที่ดีต่อสุขภาพกัน

 

เบาหวานคืออะไร

เกิดจากการขาดอินซูลิน เนื่องจากตับอ่อนไม่สามารถหลั่งอินซูลินได้เลย (อินซูลินเป็นฮอร์โมนที่สร้างจากตับอ่อน ทำหน้าที่ช่วยนำน้ำตาลเข้าสู่เซลล์ของร่างกาย เพื่อเผาผลาญเป็นพลังงานในการดำรงชีวิต) เบาหวานชนิดนี้มักพบในเด็กและผู้ที่มีอายุน้อยกว่า 40 ปี

 

อาการของโรคเบาหวาน

ชอบปัสสาวะบ่อย โดยเฉพาะต้องตื่นมาปัสสาวะตอนกลางคืนหิวน้ำบ่อยหิวบ่อย รับประทานจุ แต่น้ำหนักลดผิวแห้งเป็นแผลแล้วหายยากตาพร่ามัวชาบริเวณปลายมือปลายเท้าหย่อนสมรรถภาพทางเพศ

 

หากมีอาการเหล่านี้เกิดขึ้น อย่ารอช้า ควรรีบปรึกษาแพทย์ทันที อย่างไรก็ดี ไม่ควรรอจนอาการต่างๆ เหล่านี้เกิดขึ้น เพราะบางครั้งกว่าจะเกิดอาการเหล่านี้ ระดับน้ำตาลในเลือดก็อาจสูงเกินไปแล้ว ทางที่ดีควรหมั่นตรวจสุขภาพและตรวจเช็คระดับน้ำตาลในเลือดอยู่เสมอ

 

เคล็ดลับคุมโรคเบาหวาน

     อาหารมีส่วนสำคัญในการรักษาโรคเบาหวาน ซึ่งคนเป็นเบาหวานส่วนมากจะไม่ค่อยดูแลตัวเองในเรื่องอาหารการ และอีกอย่างทำให้การรับประทานยาไม่สามารถรักษาได้ต้องพึ่งการควบคุมอาหารหรือการเลือกรับประทานอาหารมาเป็นส่วนช่วย

 

ถ้าอยากกินหวาน ยังกินหวานได้อยู่ไหม?

     ให้กิน น้ำหวานดอกมะพร้าว (coconut syrup) คนที่เป็นเบาหวานสามารถกินได้  ร่างกายจะไม่อ่อนเพลีย ช่วยเรื่องการขับถ่าย แต่ยังครบด้วยสารอาหารที่เพียงพอกับร่างกาย ทำให้รูปร่างดี ไม่อ้วน ทานได้กับผู้ป่วยโรคเบาหวานที่ยังต้องการความหวาน  พูดแล้วก็อยากกินเลยครับผม

 

แล้วการกินอยู่ของ คนที่เป็นเบาหวานนั้นต้องทำอย่างไร

 

การรับประทานอาหารเป็นเรื่องสำคัญในการคุมโรคเบาหวาน เพียงแค่กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ สัดส่วนและปริมาณที่พอดีหรือรับประทานอาหาร น้ำหวานดอกมะพร้าว (coconut syrup)  ที่มีระดับดัชนีน้ำตาลต่ำ หากเราสามารถ ควบคุมอาหารการกินได้อาการเบาหวานก็จะดีขึ้น  น้ำหวานดอกมะพร้าว (coconut syrup)  ดีสำหรับคนที่เป็นเบาหวาน สามารถกินได้ 

 

ประโยชน์ของน้ำหวานดอกมะพร้าว (coconut syrup) 

 

     มีส่วนช่วยในการเพิ่มความงามให้ผิวเรียบเนียนขึ้น  ช่วยเสริมพลังงานและปรับระบบการขับถ่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น น้ำหวานดอกมะพร้าว มีส่วนช่วยในการควบคุมความดันให้เป็นปกติได้ดี  ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดให้ต่ำลงและป้องกันโรคเบาหวานได้  น้ำหวานดอกมะพร้าว ช่วยบรรเทาอาการในคนที่มีปัญหาคอเลสเตอรอลสูงได้ 

 

     โดยรวมแล้ว คนที่เป็นเบาหวาน ต้องใส่ใจในเรื่องการกินเป็นอันดับต้นๆ ของชีวิตประจำวันนั้นเอง ดังนั้นอาหารจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน บางรายอาจจะเกิดอาการอยากทานหวาน การเลือกรับประทานน้ำตาลธรรมชาตินั้นดีต่อร่างกายมากกว่า เช่น น้ำตาลดอกมะพร้าว (coconut syrup) ซึ่ง น้ำตาลดอกมะพร้าว (coconut syrup) นั้นมีระดับน้ำตาลต่ำจึงทำให้ผู้ที่ป่วยโรคเบาหวานสามารถรับประทานแทนน้ำตาลปกติได้

 

แค่คุณเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ในปริมาณที่เหมาะสมและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอก็ทำให้คุณสามารถลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคเบาหวานได้แล้ว

 

น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Syrup By ManNature)

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

 

เคล็ดลับคุม “โรคเบาหวาน”

 

วิธีลดความอ้วนเพื่อลดความเสี่ยงโรคเบาหวาน

 

ไม่เป็นภัยต่อโรค น้ำหวานดอกมะพร้าว

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก bumrungrad