ไม่เป็นภัยต่อโรค น้ำหวานดอกมะพร้าว
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

ไม่เป็นภัยต่อโรค น้ำหวานดอกมะพร้าว


หลายคนอยากกินหวาน ก็กลัว แต่ น้ำหวานดอกมะพร้าว น้ำหวานดอกมะพร้าว (coconut syrup) นั้นไม่เป็นอันตรายต่อคนที่มีโรคอ้วน โรคเบาหวาน ที่อยากกินหวาน สามารถกินได้ตามปกติ

 

การคุมเบาหวาน

 

การรับประทานอาหารเป็นเรื่องสำคัญในการคุมโรคเบาหวาน เพียงแค่กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ สัดส่วนและปริมาณที่พอดีหรือรับประทานอาหาร น้ำหวานดอกมะพร้าว (coconut syrup)  ที่มีระดับดัชนีน้ำตาลต่ำ

 

ร่างกายไม่สามารถเปลี่ยนน้ำตาลที่ได้รับจากอาหารเปลี่ยนเป็นพลังงาน จึงส่งผลให้น้ำตาลในเลือดสูงผิดปกติ ถ้าเป็นโรคเบาหวานก็อาจะทำให้เกิดโรคแทรกซ้อน เช่น อาการชาปลายมือปลายเท้า จอประสาทตาเสื่อม ไตวาย จนถึงโรคหัวใจและหลอดเลือด

 

พฤติกรรม ของคนกำลังเสี่ยงที่จะเป็น โรคเบาหวาน

เข้าห้องน้ำบ่อยโดยไปปัสสวะนั้นเอง เพราะของเสียพวกน้ำตาลหรืออะไรต่างๆ จะขับออกมาทาง ปัสสวะ

กินหวานและกินข้าวเยอะผิดปกติ การกินหวานนั้นปกติอยู่แล้วที่จะต้องเป็น เพราะละดับน้ำตาลในเลือดนั้นสูงมาก และมีไขมันสูง โปรตีนก็สะสม ในร่างกาย

แผลที่หายยาก ถ้าแผลหายยากนั้นแสดงว่า เรานั้นเป็นเบาหวานแล้ว หวายถึงว่า แผลที่เป็นเล็กๆน้อยๆแล้วหายยาก เป็นหนองอะไรแบบนี้

 

ถ้าอยากกินหวาน

ให้กิน น้ำหวานดอกมะพร้าว (coconut syrup) คนที่เป็นเบาหวานสามารถกินได้  ร่างกายจะไม่อ่อนเพลีย ช่วยเรื่องการขับถ่าย แต่ยังครบด้วยสารอาหารที่เพียงพอกับร่างกาย ทำให้รูปร่างดี ไม่อ้วน ทานได้กับผู้ป่วยโรคเบาหวานที่ยังต้องการความหวาน  พูดแล้วก็อยากินเลยครับผม

 

ต้นเหตุหลักๆ ก็คือ โรคอ้วนเสี่ยงเบาหวาน

     โรคอ้วนเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ได้ เพราะไขมันส่วนเกินภายในร่างกายจะถูกย่อยสลายเป็นกรดไขมันอิสระ (Free Fatty Acid) กับกลูโคส จะถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดส่งไปยังอวัยวะต่างๆ ของร่างกาย เมื่อกลูโคสและกรดไขมันอยู่ในกระแสเลือดมากจนเกินไป จะส่งผลให้ตับอ่อนที่มีหน้าที่ผลิตอินซูลินเพื่อช่วยดูดซึมน้ำตาลในเลือดที่เข้าสู่ร่างกายต้องผลิตอินซูลินมากขึ้น

 

เคล็ดลับคุมโรคเบาหวาน

อาหารมีส่วนสำคัญในการรักษาโรคเบาหวาน ซึ่งคนเป็นเบาหวานส่วนมากจะไม่ค่อยดูแลตัวเองในเรื่องอาหารการกิน โรคเบาหวานเป็นโรคเรื้อรังที่หายขาดทำให้การรับประทานยาไม่สามารถรักษาได้ต้องพึ่งการควบคุมอาหารหรือการเลือกรับประทานอาหารมาเป็นส่วนช่วย

 

เพราะเบาหวานนั้นเป็นโรคที่เกิดจากการความผิดปกติของการหลั่งฮอร์โมนอินซูลินหรือการออกฤทธิ์ของอินซูลิน ทำให้ร่างกายไม่สามารถเปลี่ยนน้ำตาลมาเป็นพลังงานได้จึงทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูง หากมีระดับน้ำตาลในเลือดสูงนานก็จะทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนของโรคอื่น ๆ ได้

 

ดังนั้นอาหารจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน บางรายอาจจะเกิดอาการอยากทานหวาน การเลือกรับประทานน้ำตาลธรรมชาตินั้นดีต่อร่างกายมากกว่า เช่น น้ำตาลดอกมะพร้าว (coconut syrup) ซึ่ง น้ำตาลดอกมะพร้าว (coconut syrup) นั้นมีระดับน้ำตาลต่ำจึงทำให้ผู้ที่ป่วยโรคเบาหวานสามารถรับประทานแทนน้ำตาลปกติได้

 

แค่คุณเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ในปริมาณที่เหมาะสมและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอก็ทำให้คุณสามารถลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคเบาหวานได้แล้ว

 

น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Syrup By ManNature)

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sanook

บทความที่เกี่ยวข้อง

เคล็ดลับคุม “โรคเบาหวาน”

วิธีลดความอ้วนเพื่อลดความเสี่ยงโรคเบาหวาน