น้ำตาลมะพร้าว ให้ประโยชน์มากกว่าที่คิด
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

น้ำตาลมะพร้าว ให้ประโยชน์มากกว่าที่คิด


ขึ้นชื่อว่า น้ำตาล ใครๆ ก็มองว่าเป็นตัวการหนึ่งของความอ้วน แต่สำหรับ “น้ำตาลมะพร้าว” ต่างออกไปเพราะจากการวิจัยพบว่า น้ำตาลดอกมะพร้าวมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักและกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานได้เป็นอย่างดี จึงสามารถลดปริมาณไขมันส่วนเกินในร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม

 

น้ำตาลมะพร้าว ให้ประโยชน์อะไรบ้าง ?

1. น้ำตาลมะพร้าว ช่วยเพิ่มรสชาติ

     เหตุผลที่ น้ำตาลมะพร้าว ช่วยเพิ่มรสชาติให้กับอาหารและขนมได้นั้นเป็นเพราะ น้ำตาลมะพร้าว มีความหวาน มัน และหอม จึงนิยมนำมาใช้ในการปรุงรสชาติอาหารและขนมไทย ซึ่งให้รสชาติที่หวานอร่อยไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป

 

2. น้ำตาลมะพร้าว ช่วยชะลออาการของโรคบางชนิด

     การกิน น้ำตาลมะพร้าว บ่อยๆ สามารถช่วยชะลออาการของโรคบางชนิดได้ ดังนี้

- โรคความดันโลหิตสูง

     เป็นภาวะที่ความดันเลือดสูงกว่าปกติ ทำให้เกิดอาการปวดศีรษะ แน่นหน้าอก มึนงง และนอนไม่หลับบ่อยๆ ซึ่งส่งผลต่อการดำเนินชีวิตประจำวัน โดย น้ำตาลมะพร้าว มีส่วนช่วยในการลดระดับความดันและควบคุมความดันให้เป็นปกติได้

 

- โรคเบาหวาน

     โรคที่เกิดจากการมีระดับน้ำตาลในเลือดสูงเกินไป และหากกินทานน้ำตาลมากเท่าไหร่ จะทำให้น้ำตาลในเลือดสูงขึ้นและอาการรุนแรงมากเท่านั้น แต่สำหรับ น้ำตาลมะพร้าว สามารถช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดให้ต่ำลงและป้องกันโรคเบาหวานได้

 

- คอเลสเตอรอลในเลือดสูง

     ถือเป็นอีกโรคหนึ่งที่น่ากลัว โดยเกิดจากการที่ร่างกายได้รับไขมันและคอเลสเตอรอลมากเกินไป เป็นผลให้คอเลสเตอรอลสูงขึ้น อาจทำให้เส้นเลือดตีบตันและนำไปสู่โรคอื่นๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นโรคหัวใจ โรคอ้วน โรคไตวายเรื้อรัง หรือ โรคเบาหวาน เป็นต้น ซึ่ง น้ำตาลมะพร้าว มีส่วนช่วยในการลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดให้ต่ำลงได้

 

     นอกจากนี้ “น้ำตาลมะพร้าว” ยังมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก ไม่ทำให้อ้วน เนื่องจาก “น้ำตาลดอกมะพร้าว” มีคุณสมบัติในการซึมเข้าสู่กระแสเลือดแบบช้าๆ จึงลดความรู้สึกหิวและความอยากอาหารได้ดี เมื่อทานน้อยลง น้ำหนักก็จะค่อยๆ ลดลงนั่นเอง

 

     จะเห็นได้ว่าประโยชน์ดังกล่าว นอกจากจะเป็นผลดีต่อผู้ที่มีปัญหาระดับน้ำตาลในเลือดสูงหรือผู้ที่เป็นโรคเบาหวานแล้ว ในคนที่กลัวอ้วนหรือกังวลว่าตัวเองจะมีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคดังกล่าว การกิน “น้ำตาลมะพร้าว” สามารถช่วยลดความเสี่ยงลงได้อย่างมากแน่นอน เมื่อเทียบกับการบริโภคน้ำตาลชนิดอื่นๆ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Syrup By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก mahosot

อ่านบทความเพิ่มเติม

- สารให้ความหวานแทนน้ำตาล อ้วนหรือไม่

- ความลับของความหวาน จะหวานอย่างไรไม่ทำร้ายสุขภาพ