หวานอย่างไรให้พอดี แคลอรี่น้อย
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

หวานอย่างไรให้พอดี แคลอรี่น้อย


     ในหนึ่งวัน ร่างกายของคนเราจะต้องการน้ำตาลที่ได้จากอาหารประมาณ 100 - 400 กรัม  (ซึ่งส่วนใหญ่จะมาจากแป้ง) เราอาจจะคิดว่า น้ำตาลกินแล้วมีแต่ให้รสหวาน หรือทำให้เราอ้วน แต่รู้หรือไม่ว่า น้ำตาลแต่ละชนิดก็มีคุณสมบัติและคุณประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป

 

น้ำตาลทรายดิบ (Raw Sugar)  คือ น้ำตาลทรายที่เก็บไว้เป็นวัตถุดิบในการผลิตน้ำตาลทรายขาว โดยน้ำตาลทรายดิบจะมี สีน้ำตาลเข้ม มีสิ่งสกปรกเจือปนอยู่ และมีความบริสุทธิ์ต่ำ ซึ่งโดยทั่วไปน้ำตาลชนิดนี้ไม่ใช่น้ำตาล ที่เรานำมาบริโภค แต่จะนำมาใช้เป็นวัตถุดิบสำหรับผลิตน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์เท่านั้น

 

น้ำตาลทรายขาว (White Sugar)  คือ น้ำตาลที่ได้มาจากการสกัดเอาสิ่งเจือปนออกจาก น้ำตาลทรายดิบ และเป็นที่นิยมในการใช้บริโภค เช่น เครื่องดื่มประเภทน้ำอัดลม และนิยมนำไปทำเบเกอรี่ ในหนึ่งวันไม่ควรบริโภคน้ำตาลทรายเกิน 1 ช้อนชา  (น้ำตาลทรายขาว  100 กรัม = พลังงาน 387 กิโลแคลอรี่)

 

น้ำตาลไอซิ่ง (Powdered Sugar) คือ น้ำตาลทรายที่ผ่านกระบวนการบดละเอียด ลักษณะเป็นผงสีขาว ละเอียดคล้ายแป้ง มีส่วนผสมของแป้งข้าวโพด เป็นหนึ่งในวัตถุดิบ ส่วนใหญ่ใช้สำหรับการทำผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ต่าง ๆ  (น้ำตาลไอซิ่ง 100 กรัม  = พลังงาน  389 กิโลแคลอรี่)

 

น้ำตาลทรายแดง (Brown cane Sugar) จะใช้เป็นส่วนผสมในขนมไทยหรือขนมต่าง ๆ ทั้งยังเป็นส่วนประกอบในการทำอาหารชีวจิต โดยน้ำตาลทรายแดง  1 กิโลกรัม ประกอบด้วยแคลเซียม 450 มิลลิกรัม ซึ่งมากเป็น 3 เท่าของน้ำตาลทรายขาว มีธาตุเหล็ก 20 มิลลิกรัม มากเป็น 2 เท่าของน้ำตาลทรายขาว นอกจากนี้ยังมีสารอื่น ๆ มากกว่าน้ำตาลทรายขาว  เช่น แคลเซียม โซเดียม และธาตุเหล็ก จากอ้อยธรรมชาติอยู่  (น้ำตาลทรายแดง 100 กรัม = พลังงาน 380 กิโลแคลอรี่)

 

น้ำตาลดอกมะพร้าวหรือน้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup )น้ำหวานจาก ช่อดอกมะพร้าว ที่ให้ความเข้มข้นที่ผลิตจากดอกธรรมชาติ โดยน้ำตาลดอกมะพร้าว 100 โปแตสเซียมนั้นมีส่วนช่วยในการลดความดัน ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ระดับโคเลสเตอรอลและน้ำหนักตัว (น้ำตาลมะพร้าวปริมาณ 100 กรัม = พลังงาน 352 แคลอรี่)

 

    น้ำตาลแต่ละชนิดก็มีคุณค่าทางสารอาหาร และรสชาติที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับกรรมวิธีการปรุงของผู้บริโภค ถึงอย่างไรก็ดียิ่งแคลอรี่น้อย ยิ่งส่งผลดีต่อสุขภาพ เราขอแนะนำ น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Syrup By ManNature) เป็นน้ำหวานเข้มข้นที่ผลิตได้จากดอกมะพร้าวธรรมชาติ 100% สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ ที่นี่ เลย

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Syrup By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก maeban