แก้ปัญหาลำไส้ไม่ดี กินน้ำหวานดอกมะพร้าว
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

แก้ปัญหาลำไส้ไม่ดี กินน้ำหวานดอกมะพร้าว


เรื่องของลำไส้นั้นก็จะเชื่อมโยงไปกับพวกระบบขับถ่ายเป็นอันที่เรารู้กันดี เรื่องระบบขับถ่ายนั้นสำคัญมาก เราสามารถควบคุมให้มันปกติได้ วันนี้เรามาเรียนรู้สัญญานเตือนจากมันกันว่าทำอย่างไรดี

 

การกินการเป็นอยู่ของเรานั้น เอาตรงๆเราก็ไม่ค่อยรู้ระบบการกินหรือขับถ่ายกันหรอก ส่วนใหญ่จะกินให้ถูกที่สุดและปลอดภัยที่สุดนะครับ ก็อย่างที่บอก วันนี้เรามาเรียนรู้ว่า ลำไส้เรานั้นปกติหรือไม่

 

สัญญานที่บอก

 

ท้องอืด ท้องเฟ้อ

อาการเล็กๆ น้อยๆ แบบนี้หลายคนมองข้าม แล้วหายามาทานให้มันจบๆ ไป จริงๆ แล้วหากคุณมีอาการท้องอืด ท้องเฟ้อบ่อยครั้ง กล่าวคือมากกว่า 1 ครั้งภายใน 1 อาทิตย์ ลองไปพบแพทย์ดีกว่า เพราะลำไส้ของคุณอาจทำการย่อยอาหารได้ไม่ค่อยดีเท่าที่ควร

 

ท้องผูก

เมื่ออาหารไม่ย่อย หรือย่อยไม่ละเอียด ทำให้กากใยอาหารที่พร้อมจะขับถ่ายออกไปเป็นอุจจาระผิดปกติไปด้วย หากมีอาการท้องผูกอยู่บ่อยครั้ง อาจทำให้เสี่ยงเป็นโรคริดสีดวงทวารได้

 

ร่างกายออ่นเพลียง่าย

เดี๋ยวก็เป็นหวัด ไม่สบาย อาจเป็นเพราะว่าสุขภาพของลำไส้คุณไม่สู้ดีด้วยก็ได้ เพราะระบบภูมิคุ้มกันส่วนใหญ่ก็อยู่ในระบบลำไส้ของเรานี่แหละ หากลำไส้ขาดความสมดุล

 

ปวดท้องเฉียบพลัน

อาการปวดท้องที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วอย่างไร้สาเหตุ อาจเป็นผลมาจากการทำงานของลำไส้ที่เปลี่ยนแปลงกะทันหันได้เช่นกัน สามารถเป็นไปได้ตั้งแต่มีแก๊สอยู่ในท้องมากเกินไป ไปจนถึงเป็นโรคลำไส้อักเสบ ลำไส้รั่ว หรือติดเชื้อในลำไส้ จนเป็นเหตุให้มีอาการอื่นๆ ตามมา เช่น คลื่นไส้ ถ่ายท้อง

 

วิธีการแก้หรือป้องกันไม่ให้เกิด

 

น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Syrup By ManNature)  เป็นน้ำหวานเข้มข้นที่ผลิตได้จากดอกมะพร้าวธรรมชาติ 100% โดยไม่ใช่วัตถุกันเสีย ไม่เติมสี ไม่ใส่กลิ่น รวมทั้งไม่เจือปนน้ำตาลทรายแดง สามารถใช้แทนความหวานของน้ำผึ้ง หรือน้ำเชื่อม รสชาติหวานกลมกล่อม เหมาะสำหรับปรุงอาหารทำขนม ผสมเครื่องดื่มนอกจากนี้ยังมีคุณประโยชน์และสารอาหาร ช่วยเสริมพลังงานและปรับระบบการขับถ่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น  ลดอาการท้องผูก และดูแลเรื่องลำไส้

 

กินผักที่มีไฟเบอร์สูง

 

โหระพา

มีปริมาณไฟเบอร์ 3.9 กรัม โหระพายังเป็นยาช่วยขับลมในลําไส้ บรรเทาอาการท้องอืดท้องเฟ้อ

 

กระเจี๊ยบเขียว

มีปริมาณไฟเบอร์ 3.2 กรัม เป็นยาระบายอ่อนๆ ทำให้ถ่ายอุจจาระได้คล่อง ช่วยป้องกันอาการท้องผูกได้เป็นอย่างดี 

 

ดอกสะเดา

มีไฟเบอร์ถึง 11.6 กรัม ใบสะเดาเป็น ผักที่มีกากใยสูง อีกทั้งยังมีรสขมฝาดจึงช่วยขับน้ำย่อยอาหารทำให้กระเพาะย่อยอาหารได้ดีขึ้น

 

นอกจากนี้ระหว่างวันเราก็ควร ดื่มน้ำหรือจิบน้ำอยู่ตลอดเวลาด้วยเพื่อจะทำให้ล้างลำไส้ได้นั้นเองด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Syrup By ManNature)

 

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

น้ำหวานดอกมะพร้าวแก้ปัญหาท้องผูก

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sanook