หันมากินน้ำหวาดอกมะพร้าวกันเถอะ
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

หันมากินน้ำหวาดอกมะพร้าวกันเถอะ


ในสมัยนี้คนกินหวานของประเทศไทยนั้นติดอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ การกินอยู่ที่กินหวานเกินไปนั้นไม่ดีต่อร่างกายแต่รู้หรือไหมว่าน้ำตาลที่กินได้ดีกินดีนั้นคือน้ำหวานดอกมะพร้าวนั้นเอง

 

อันตรายจากน้ำตาลทราย

      ในรายงานที่ปรากฏอยู่ในวารสาร nature นักวิจัยที่มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย วิทยาเขตซานฟรานซิสโกระบุว่า น้ำตาลโดยเฉพาะน้ำตาลปรุงแต่งซึ่งใช้ผสมในน้ำอัดลมและอาหารอีกหลายประเภทนั้น คือสาเหตุสำคัญของโรคอ้วนที่กำลังแพร่ระบาดในหมู่ประชากรอเมริกันและประชากรทั่วโลก

  • น้ำตาลปรุงแต่งที่ใช้ผสมในน้ำอัดลมและอาหารนั้น คือสาเหตุของโรคอ้วนที่กำลังแพร่ระบาดในหมู่ประชากรอเมริกันและประชากรทั่วโลก
  • ประชากรอเมริกันน้ำหนักตัวเกินมาตรฐานมากกว่า 2 ใน 3 และประมาณ 80% ของคนที่เป็นโรคอ้วนจะป่วยเป็นโรคเบาหวานหรือมีปัญหาด้านการเผาผลาญอาหารซึ่งมีผลให้อายุสั้นลง
  • โรคอ้วนจึงเป็นปัญหาใหญ่ในหลายประเทศและเป็นสาเหตุของโรคที่ฆ่าชีวิตผู้คนมากที่สุด เช่น โรคเบาหวาน โรคหัวใจและโรคมะเร็งบางประเภท

     นักวิทยาศาสตร์ยังคงถกเถียงกันถึงผลกระทบของน้ำตาลและสารให้ความหวานที่มีต่อปัญหาโรคอ้วนและน้ำหนักตัวเกิน แต่สิ่งหนึ่งที่นักวิจัยค่อนข้างมั่นใจคือน้ำตาลที่ปรุงแต่งขึ้นซึ่งมีสารฟรุคโทสในระดับสูง มีผลร้ายต่อสุขภาพมากกว่าน้ำตาลที่สกัดจากธรรมชาติ โดยเฉพาะผลเสียต่อตับ แต่อย่างไรก็ตามควรที่จะออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยเพื่อลดความเสี่ยงต่อโรคดังกล่าว หรือเลือกทานอาหารที่มีการปรุงแต่งที่น้อยลง อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารคลีน เป็นต้น

 

แต่ น้ำหวานดอกมะพร้าว นั้น

ป็นน้ำหวานเข้มข้นที่ผลิตได้จากดอกมะพร้าวธรรมชาติ 100% โดยไม่ใช่วัตถุกันเสีย ไม่เติมสี ไม่ใส่กลิ่น รวมทั้งไม่เจือปนน้ำตาลทรายแดง สามารถใช้แทนความหวานของน้ำผึ้ง หรือน้ำเชื่อม รสชาติหวานกลมกล่อม เหมาะสำหรับปรุงอาหารทำขนม ผสมเครื่องดื่มนอกจากนี้ยังมีคุณประโยชน์และสารอาหาร ที่ครบถ้วน เช่น เหล็ก ทองแดง โพแทสเซียม กรดอะมิโน เกลือแร่ วิตามินซี และวิตามินบี1 ที่มีมากกว่าน้ำตาลชนิดอื่น

น้ำหวานดอกมะพร้าว มีส่วนช่วยในการเพิ่มความงามให้ผิวเรียบเนียนขึ้น 

น้ำหวานดอกมะพร้าว ช่วยเสริมพลังงานและปรับระบบการขับถ่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น 

น้ำหวานดอกมะพร้าว มีส่วนช่วยในการควบคุมความดันให้เป็นปกติได้ดี 

น้ำหวานดอกมะพร้าว ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดให้ต่ำลงและป้องกันโรคเบาหวานได้ 

น้ำหวานดอกมะพร้าว ช่วยบรรเทาอาการในคนที่มีปัญหาคอเลสเตอรอลสูงได้ 

น้ำหวานดอกมะพร้าว ช่วยป้องกันโรคหัวใจ โรคอ้วน โรคไตวายเรื้อรัง 

น้ำหวานดอกมะพร้าว ใช้ได้ดีกับผู้ป่วยโรคเบาหวานที่ยังต้องการความหวาน 

 

     การกินหวานนั้นใครๆก็ชอบกินแต่วัตถุที่เรากินกันนั้นดีมากน้อยแค่ไหน เราก็สามารถเลือกได้นะครับ หากท่านใดกำลังมองหา สารให้ความหวาน เราขอแนะนำ น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Syrup By ManNature) มีดีต่อร่างกายนะครับ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก mannaturecoconutsyrup

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก kapook