ปรับพฤติกรรมห่างไกลจากมะเร็ง น้ำหวานดอกมะพร้าว ช่วยได้
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

ปรับพฤติกรรมห่างไกลจากมะเร็ง น้ำหวานดอกมะพร้าว ช่วยได้


โรคร้าย เกิดจากหลายปัจจัย ปัจจัยบางอย่างเป็นสิ่งที่เราแก้ไขไม่ได้ แต่พฤติกรรมบางอย่างเรายังพอจะปรับได้ อย่างเช่น อาหารการกิน สุขภาพร่างกาย และปัจจัยด้านอื่นๆ อีกหลายอย่าง รวมถึงการนำความหวานเข้าสู่ร่างกายอย่างระมัดระวัง เป็นสิ่งจำเป็นที่เราทุกคนต้องงทำนะคะ เรามาดูวิธีปรับพฤติกรรมห่างไกลจากมะเร็ง และการใช้ น้ำหวานดอกมะพร้าว จะมีส่วนอย่างไร? ตามมาดูได้ที่บทความนี้เลยค่ะ

 

ควบคุมน้ำหนักไม่ให้อ้วน ด้วยการออกกำลังกาย

สามารถดูได้ง่ายๆ จากค่าดัชนีมวลกาย (BMI) ควรออกกำลังกายวันละ 30 นาทีทุกวัน และจำกัดพฤติกรรมนั่งอยู่กับที่ การออกกำลังกายจะช่วยเผาผลาญสารอาหาร ส่วนพฤติกรรมนั่งนานๆ เช่น ดูโทรทัศน์ไป รับประทานขนมขบเคี้ยวไป จะทำให้อ้วน ซึ่งโรคอ้วนเป็นปัจจัยเสี่ยงของมะเร็งหลายชนิด เลือกรับประทานเป็นผัก ผลไม้ ธัญพืช และถั่วต่างๆ ให้หลากหลาย จะได้ประโยชน์แถมอร่อยด้วย ซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระ และกระตุ้นการกำจัดสารพิษต่างๆ เลือกทานแทนขนมขบเคี้ยวได้นะคะ

 

หลีกเลี่ยงอาหารที่เติมน้ำตาลเพิ่ม หรือเลือกใช้สารแทนความหวานจากธรรมชาติ

อาหารที่เติมน้ำตาลเพิ่ม ได้แก่ น้ำอัดลม และการปรุงน้ำตาลเพิ่มในอาหารทุกชนิด ส่วนอาหารที่ให้พลังงานสูง แต่ไม่ค่อยมีสารอาหาร ได้แก่ พวกเบเกอรี่ต่างๆ เช่น เค้ก คุ้กกี้ พาย รวมทั้งขนมไทยๆ ที่ใช้แค่แป้ง น้ำตาล เป็นส่วนประกอบ เช่น ขนมชั้น ขนมถ้วย อาหารเหล่านี้ไม่ควรรับประทานบ่อย ควรจำกัดการรับประทานเพียง 1-2 ครั้ง เนื่องจากน้ำตาลเป็นแหล่งพลังงานสำคัญที่สุดของเซลล์มะเร็งส่วนใหญ่ การควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้ปกติ จะช่วยลดความเสี่ยงโรคมะเร็งได้

 

น้ำตาลคือสารแห่งความสุข แต่เมื่อบริโภคมากเกินคือสารตั้งต้นของโรคเรื้อรัง ความหวานจากน้ำตาลส่งผลให้สมองหลั่งสารความสุขไม่ต่างจากสิ่งเสพติดเช่น ฝิ่น เฮโรอีน แต่กว่าสมองสั่งให้สารความสุขออกมาต้องบริโภคอาหารหรือเครื่องดื่มรสหวานติดต่อกันบ่อยนั้นหมายถึงความหวานกำลังนำพาโรคร้ายต่างๆ เข้าสู่ชีวิตได้  น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Syrup By ManNature) เป็นน้ำหวานเข้มข้นที่ผลิตได้จากดอกมะพร้าวธรรมชาติ 100% โดยไม่ใช่วัตถุกันเสีย ไม่เติมสี ไม่ใส่กลิ่น รวมทั้งไม่เจือปนน้ำตาลทรายแดง น้ำหวานดอกมะพร้าว 1 ช้อนชา ให้พลังงานเพียง 15 กิโลแคลอรี่เท่านั้น!สามารถใช้แทนความหวานของน้ำผึ้ง หรือน้ำเชื่อม รสชาติหวานกลมกล่อม เหมาะสำหรับปรุงอาหารทำขนม ผสมเครื่องดื่มนอกจากนี้ยังให้คุณประโยชน์มากมายอีกด้วย เพียงปรับเปลี่ยนพฤติกรรมต่างๆ เหล่านี้ได้ ก็ช่วยให้เราห่างไกลจากโรคร้ายต่างๆ เช่น โรคมะเร็ง โรคเบาหวาน หรือโรคอ้วน เป็นต้น

 

            กลไกของน้ำตาลเมื่อเข้าสู่ร่างกายและดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือด ส่วนที่เกินจากการใช้งาน ตับก็ดึงไปเปลี่ยนเป็นไขมัน ไขมันเมื่อมากเกินจะไปสะสมที่กล้ามเนื้อและพุง ดังนั้นจึงเป็นสาเหตุของโรคมะเร็ง โรคอ้วนลงพุง และเบาหวานอีกด้วย เพียงปรับเปลี่ยนพฤติกรรมต่างๆ เหล่านี้ได้ ก็ช่วยให้เราห่างไกลจากโรคร้ายต่างๆ ได้ ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นที่เราทุกคนต้องทำนะคะ อย่าลืม น้ำหวานดอกมะพร้าว  ตัวที่ช่วยให้การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหาร และการเผาผลาญของเราได้อย่างดี

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Syrup By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Goodlifeupdate