น้ำตาลดอกมะพร้าว น้ำตาลที่คนเป็นเบาหวานก็ทานได้!
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

น้ำตาลดอกมะพร้าว น้ำตาลที่คนเป็นเบาหวานก็ทานได้!


     น้ำตาลมะพร้าวเป็นน้ำตาลที่ให้โทษกับร่างกายน้อยที่สุดและมีประโยชน์มากที่สุด รวมทั้งอุดมไปด้วยแร่ธาตุต่างๆมากมาย  ลองมาดูรายละเอียดและประโยชน์ของน้ำตาลดอกมะพร้าวกันนะคะว่ามีประโยชน์และช่วยให้สุขภาพเราดีกว่าน้ำตาลอื่นๆอย่างไร

 

      น้ำตาลดอกมะพร้าวเป็นน้ำตาลที่มีระดับความหวานที่เทียบเท่ากับน้ำตาลทรายและน้ำผึ้งแต่น้ำตาลมะพร้าวมีค่าดัชนีน้ำตาลที่น้อยกว่า แคลอรีต่ำ ร่างกายจึงจะรับน้ำตาลมาในปริมาณที่น้อยกว่า คนเป็นโรคเบาหวานก็สามารถรับประทานได้และนอกจากความหวานแล้ว น้ำตาลมะพร้าวยังมีแร่ธาตุที่ไม่มีอยู่ในน้ำตาลทรายอีกด้วย แร่ธาตุดังกล่าวประกอบไปด้วย

 

  • โปแตสเซียม : เป็นสารอาหารที่มีส่วนช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและคอเลสเตอรอลโดยตรง  แถมยังช่วยควบคุมความดันให้อยู่ในระดับที่ปกติ
  •  ธาตุเหล็ก : เสริมภูมิต้านทานให้ร่างกายมีความแข็งแรง เพิ่มความกระปรี้กระเปร่า ลดอาการเหนื่อยล้าอ่อนเพลียได้เป็นอย่างดี และช่วยกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดแดงอีกด้วย
  • ทองแดง : ช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมธาตุเหล็กได้อย่างมีประสิทธิภาพ เสริมพลังงานและปรับระบบการขับถ่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

     อีกทั้งน้ำตาลดอกมะพร้าวยังช่วยในการลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดให้ต่ำลงจึงสามารถป้องกันและบรรเทาอาการให้กับคนที่มีปัญหาคอเลสเตอรอลสูงได้เช่นกัน เพียงแค่รับประทานบ่อย ๆ และเป็นประจำเพียงเท่านั้นและน้ำตาลดอกมะพร้าวนั้นช่วยลดระดับน้ำตาลให้ต่ำลงและป้องกันโรคเบาหวานได้ สำหรับผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน ถ้าทานน้ำตาลดอกมะพร้าวแล้วจะช่วยบรรเทาอาการได้ในระดับหนึ่งเช่นกัน

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก

น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Syrup By ManNature)

 

ขอบคุณข้อมูลจาก Mahosot