น้ำตาลดอกมะพร้าวแตกต่างกับน้ำตาลทรายแดงอย่างไร
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

น้ำตาลดอกมะพร้าวแตกต่างกับน้ำตาลทรายแดงอย่างไร


     เมื่อพูดถึงน้ำตาลหลายคนคงนึกถึงน้ำตาลทั่วไปที่เป็นตัวการของความอ้วนและการก่อให้เกิดโรคเบาหวาน แต่อีกหลาย ๆ คนก็ไม่รู้ว่าน้ำตาลที่ดีต่อสุขภาพและเลี่ยงต่อการเกิดโรคเบาหวานนั้นก็มีเหมือนกัน นั้นคือน้ำตาลดอกมะพร้าวซึ่งได้จากธรรมชาติ โดยเป็นน้ำตาลที่สกัดจากดอกมะพร้าวจึงมีความปลอดภัยและอุดมไปด้วยแร่ธาตุ มีแคลอรี่และดัชนีน้ำตาลที่ต่ำ

 

น้ำตาลมะพร้าวแตกต่างกับน้ำตาลทรายแดง

ลักษณะของน้ำตาล : น้ำตาลดอกมะพร้าวจะเป็นน้ำตาลปึกหรือน้ำตาลปี้บเหมือนกับน้ำตาลโตนด ส่วนน้ำตาลทรายแดงจะเป็นเม็ดทรายละเอียด มีจับตัวเป็นก้อนเล็ก ๆ น้อย ๆ

ผลิตจาก : น้ำตาลดอกมะพร้าวผลิตจากน้ำหวานจากช่อดอกต้นของมะพร้าว ส่วนน้ำตาลทรายแดงผลิตจากน้ำอ้อย

คุณค่าทางอาหาร : น้ำตาลดอกมะพร้าวมีคุณค่าทางอาหารแบบครบถ้วน ในขณะที่น้ำตาลทรายแดงได้สูญเสียวิตามินและกากใยอาหารไปในขั้นตอนการกรอง จึงทำให้น้ำตาลดอกมะพร้าวมีคุณประโยชน์มากกว่าน้ำตาลทรายแดง น้ำตาลดอกมะพร้าวมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักและกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานได้เป็นอย่างดี จึงสามารถลดปริมาณไขมันส่วนเกินในร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม เนื่องจากน้ำตาลดอกมะพร้าวมีคุณสมบัติในการซึมเข้าสู่กระแสเลือดแบบช้า ๆ จึงลดความรู้สึกหิวและความอยากอาหารได้ดี เมื่อทานน้อยลงน้ำหนักก็จะค่อย ๆ ลดลง

 

     จากประโยชน์ดังกล่าว นอกจากจะเป็นผลดีต่อผู้ที่มีปัญหาระดับน้ำตาลในเลือดสูงหรือผู้ที่เป็นโรคเบาหวานแล้ว ในคนที่กังวลเสี่ยงจะเป็นโรคดังกล่าว กินน้ำตาลดอกมะพร้าวแล้วช่วยลดความเสี่ยงลงได้อย่างมาก เมื่อเทียบกับน้ำตาลทรายแดง เมื่อรู้ประโยชน์ของน้ำตาลดอกมะพร้าวแล้ว ลองเปลี่ยนมารับประทานน้ำตาลดอกมะพร้าวน้ำตาลเพื่อสุขภาพมีประโยชน์และมีคุณค่าทางอาหารสูงดีกว่าค่ะ

 

 

น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Syrup By ManNature)

ขอบคุณข้อมูลจาก Tureforcare