น้ำแตงโมปั่น อร่อยสดชื่น คลายร้อน
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

น้ำแตงโมปั่น อร่อยสดชื่น คลายร้อน


          อากาศร้อนๆ แบบนี้ เห็นทีจะต้องหนีร้อนไป ดื่มอะไรเย็นๆ ให้ชื่นใจอย่าง “น้ำแตงโมปั่น” เมนูน้ำผลไม้คลายร้อนยอดนิยม ที่ดื่มแล้วชื่นใจ มีรสหวาน สีสันสวยงาม แถมมีประโยชน์ช่วยในการแก้กระหายอีกด้วย

 

          แตงโม ผลไม้ประจำหน้าร้อน ลูกโต เนื้อแดง รสหวานฉ่ำ ไม่เพียงแต่จะช่วยดับกระหายคลายร้อน แต่ยังอุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารมากมาย ในตำราแพทย์แผนไทย แตงโมงมีสรรพคุณทางยา ใช้ได้ตั้งแต่รากถึงผลเลยทีเดียว โดยรากของต้นแตงโมใช้แก้โรคบิด ท้องร่วง แก้ร้อนในกระหายน้ำ เปลือกสีเขียวของแตงโมที่จริงๆ แล้วทานได้ ช่วยคลายอาการปวดฟัน ขับปัสสาวะ บำรุงกำลัง แก้อ่อนเพลีย ส่วนของเมล็ดของแตงโมใช้ช่วยในการขับพยาธิได้

 

          มาดูวิธีทำน้ำแตงโมปั่นกันดีกว่าค่ะ จะบอกว่าวิธีทำนั้นง่ายแสนง่ายสามารถทำเองได้ไม่ต้องง้อร้านน้ำปั่นกันทีเดียว โดยมีส่วนผสมคือ เนื้อแตงโม น้ำเชื่อ เกลือป่น น้ำแข็ง และเครื่องปั่น เมื่อเตรียมส่วนผสมเรียบร้อยแล้ว นำมาปั่นผสมรวมกันจนกว่าจะละเอียดเนื้อเนียนให้เข้ากันดี เราก็จะได้น้ำแตงโมปั่น รสชาติหอมหวานอร่อย ดื่มแล้วเย็นสดชื่น ดีต่อสุขภาพแล้วค่ะ

 

          กลเม็ดเคล็ดลับให้ได้น้ำปั่นสีสวยอร่อยนั้น ต้องเลือกใช้แตงโมที่สุก ขนาดกำลังพอดี มีความสดใหม่ สีแดงสด และใครที่รักสุขภาพต้องไม่ลืมสิ่งนี้ ‘น้ำหวานดอกมะพร้าว’ น้ำหวานเข้มข้นที่ผลิตจากดอกมะพร้าวธรรมชาติ 100% โดยไม่ใช่วัตถุกันเสีย ไม่เติมสี ไม่ใส่กลิ่น รวมทั้งไม่เจือปนน้ำตาลทรายแดง สามารถใช้แทนความหวานของน้ำผึ้ง หรือน้ำเชื่อมได้ แถมแคลอรีต่ำกว่าน้ำตาลทั่วไป เหมาะสำหรับผู้ใส่ใจในสุขภาพ

 

          ร้อนๆ แบบนี้อย่าลืมลองน้ำแตงโมปั่นกันนะคะ เมนูน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพ มีประโยชน์มากมาย รสชาติหวานหอมอร่อย สดสะอาด เย็นสดชื่น

 

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก

น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Syrup By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Kapook