น้ำหวานดอกมะพร้าวคืออะไร
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

น้ำหวานดอกมะพร้าวคืออะไร


เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เหมาะสำหรับคนรักความหวาน อินเลิฟในของหวาน อย่างที่รู้ ๆ กันว่า น้ำตาล หรือของหวานเมื่อกินเข้าไปเรื่อย ๆ ก็จะทำให้อ้วน และส่งผลเสียกับร่างกาย วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปทำความรู้จักของหวานชนิดหนึ่งที่ทั้งอร่อยและมีประโยชน์ นั่นก็คือ น้ำหวานดอกมะพร้าว นั่นเอง

 

หลาย ๆ คนอาจจะไม่คุ้นชื่อ น้ำหวานดอกมะพร้าว หรือน้ำหวานดอกมะพร้าว ออร์แกนิค (Organic Coconut Syrup) ว่ามันคืออะไร น้ำหวานดอกมะพร้าว ก็คือน้ำหวานที่ผลิตมาจากดอกของมะพร้าวธรรมชาติ 100% ได้ออกมาเป็นน้ำหวานเข้มข้น มีค่าน้ำตาลต่ำ  น้ำหวานดอกมะพร้าว ออร์แกนิค (Organic Coconut Syrup) มีสารอาหารครบถ้วนตามที่ร่างกายต้องการ ไม่ว่าจะเป็น กรดอะมิโน, เกลือแร่, วิตามินC, B1, และแร่ธาตุ อย่าง เหล็ก ทองแดง โพแทสเซียม ซึ่งแร่ธาติเหล่านี้มีประโยชน์ต่อร่างกายดังนี้

ธาตุเหล็ก : ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายมีความแข็งแรง ลดอาการเหนื่อยล้าอ่อนเพลีย และช่วยกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดแดง

ทองแดง : ช่วยทำให้ร่างกายดูดซึมธาตุเหล็กได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยปรับระบบการขับถ่ายให้ทำงานได้ดีมากขึ้น

โพแทสเซียม : เป็นสารอาหารที่มีส่วนช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และคอเลสเตอรอล และช่วยควบคุมความดันให้อยู่ในระดับที่ปกติ

 

ประโยชน์ของน้ำหวานดอกมะพร้าว ออร์แกนิค (Organic Coconut Syrup)

ลดความดัน

ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น

ไม่อ้วน

ผิวสวยสุขภาพดี

ช่วยเพิ่มรสชาติให้อาหาร

 

น้ำหวานดอกมะพร้าว ออร์แกนิค (Organic Coconut Syrup) กินกับอะไรได้บ้าง

น้ำหวานดอกมะพร้าว ออร์แกนิค (Organic Coconut Syrup) สามารถกินกับอาหารอะไรก็ได้ที่เราชอบเลย หรือจะเอามาเป็นส่วนผสมในการทำขนมและอาหารก็ได้เช่นกัน เช่น ขนมไทย น้ำปั่น หรือจะเอามาราดเป็นน้ำแข็งใส หรือแพนเค้กก็อร่อย อย่างของคาวก็เช่น ผัดเปรียวหวาน เป็นต้น

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

น้ำตาล ไม่ใช่ตัวร้ายอีกต่อไป หากทานอย่างถูกวิธี

ระดับน้ำตาลในเลือดสูง น้ำหวานดอกมะพร้าว ช่วยได้