ลดน้ำหนักได้ชัวร์ด้วยน้ำหวานดอกมะพร้าว
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

ลดน้ำหนักได้ชัวร์ด้วยน้ำหวานดอกมะพร้าว


น้ำหวานจากมะพร้าว ( Coconut Syrup )  นั้น มีกลิ่นหอมเฉพาะ และให้ความหวานไม่เหมือนทั่วไป เพราะ น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup )  นั้นมีค่าดัชนีน้ำตาล GI (Glycemic Index) ต่ำเพียง 35 เท่านั้น ในขณะที่น้ำตาลชนิดอื่น มีค่าดัชนีสูงถึง 80 ขึ้นไป

 

จากการวิจัยพบว่า น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup )   คือ น้ำหวานจาก ช่อดอกมะพร้าว ที่ให้ความเข้มข้นที่ผลิตจากดอกธรรมชาติ ที่อุดมไปด้วยประโยชน์มากมายที่น้ำตาลหลายชนิดยากที่จะทดแทนได้ น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup )  มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักและกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานได้เป็นอย่างดี จึงสามารถลดปริมาณไขมันส่วนเกินในร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม และยังมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก ไม่ทำให้อ้วน เนื่องจาก น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup )   มีคุณสมบัติในการซึมเข้าสู่กระแสเลือดแบบช้าๆ จึงลดความรู้สึกหิวและความอยากอาหารได้ดี

 

ค่าดัชนีน้ำตาลคืออะไร ดัชนีน้ำตาลคือค่าหน่วยวัดผลของคาร์โบไฮเดรตต่อระดับน้ำตาลในเลือด หากมีค่า GI ทีสูง น้ำตาลจะสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว แต่ถ้ามีค่า GI ที่ต่ำละก็ คาร์โบไฮเดรตจะแตกตัวอย่างช้าๆ เพื่อให้กลูโคสเข้าสู่ระบบไหลเวียนโลหิตอย่างสม่ำเสมอ เมื่อทานน้อยลง น้ำหนักก็จะค่อยๆ ลดลงนั่นเอง ซึ่งใน น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup )  นั้นมีค่าดัชนีน้ำตาล GI (Glycemic Index) ต่ำเพียง 35 เท่านั้น

 

 

น้ำหวานดอกมะพร้าวมีสรรพคุณอะไรบ้าง

 

น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) ได้รับการยอมรับและใช้กันอย่างแพร่หลายมาหลายพันปีแล้ว โดยถือให้น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) เป็นอาหารบำรุงกำลัง ปรับสมดุลให้กับร่างกาย ช่วยให้อวัยวะภายในทำงานได้ดีขึ้น ช่วยรักษาอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ท้องผูก ช่วยบรรเทาอาการท้องเสีย ลดกรดในกระเพาะอาหาร ใช้ล้างแผล ฆ่าเชื้อโรค ใช้รักษาแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวกได้ นอกจาก น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) จะใช้นำมาเป็นอาหารที่อุดมคุณค่าแล้ว น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) ยังมีสรรพคุณมากมายเพื่อความงามอีกด้วย นอกจากนี้ น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) มีสารประกอบที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องแสงแดดและรังสียูวี แถมช่วยเสริมสร้างเซลล์ผิวให้แข็งแรง นุ่มเนียน

 

ข้อควรระวังในการใช้น้ำหวานดอกมะพร้าว

 

ถึงน้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup )  จะมีประโยชน์มากมายแต่ก็มีคนบางกลุ่มที่ไม่เหมาะกับการทานน้ำผึ้ง เพราะอาจทำให้เกิดอาการแพ้ได้เช่นกัน โดยเเฉพาะผู้ป่วยที่มีอาหารแพ้ละอองของเกสรดอกไม้ อาจทำให้เกิดผื่นแดง จึงควรทดสอบก่อนใช้เสียก่อน

 

ที่กล่าวมานั้น นอกจากจะเป็นผลดีต่อผู้ที่มีปัญหาระดับน้ำตาลในเลือดสูงหรือผู้ที่เป็นโรคเบาหวานแล้ว ในคนที่กลัวอ้วนหรือกังวลว่าตัวเองจะมีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคดังกล่าว ถ้ากิน น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) แล้วจะช่วยลดความเสี่ยงลงได้อย่างมากแน่นอน เมื่อเทียบกับการบริโภคน้ำตาลทรายขาว น้ำหวานจากดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup )นั้นมากไปด้วยคุณประโยชน์ต่างๆ เช่น ลดระดับน้ำตาลในเลือดให้ต่ำลง ช่วยบรรเทาอาการในคนที่มีปัญหาคอเลสเตอรอลสูงได้ ป้องกันโรคเบาหวานได้ดียิ่งขึ้น  แถมยังมีคุณค่าทางโภชนาการอาหารสูงอีกด้วย อีกทั้งยังเป็นผลดีต่อคนที่รักสุขภาพได้อย่างดียิ่ง ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าหนุ่มสาวที่รักสุขภาพยุคในยุคนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยทีเดียว ไม่งั้นคุณได้ตกเทรนด์อย่างแน่นอน

 

ได้รับความรู้และประโยชน์จาก น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) แบบนี้แล้ว เปลี่ยนจากการทานน้ำตาลแบบทั่วไป มาเป็น น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup )  กันดีกว่าหรือไม่รู้จะซื้อแบบไหนเราขอแนะนำ น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Syrup By ManNature) เป็นน้ำหวานเข้มข้นที่ผลิตได้จากดอกมะพร้าวธรรมชาติ 100% โดยไม่ใช่วัตถุกันเสีย

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Syrup By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก cobiebrown

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

เมนูดับร้อนด้วยน้ำหวานดอกมะพร้าว

น้ำตาลจากธรรมชาติดีอย่างไรและมีอะไรบ้าง


Tag :


บทความที่แนะนำ