กินหวานอย่างไรไม่ให้อ้วน น้ำหวานดอกมะพร้าว
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

กินหวานอย่างไรไม่ให้อ้วน น้ำหวานดอกมะพร้าว


ส่วนตัวผมเป็นคนที่มีน้ำหนักเยอะมากพอสมควร แต่อดใจไม่ได้เลยกับการกินหวาน แต่ในใจลึกๆ ก็กังวลอยู่ไม่น้อยว่าจะเกิดผลอะไรกับตัวเราหรือไม่ จากการหาข้อมูลมาดูกันว่ากินหวานอย่างไรให้ปลอดภัย

 

     อดใจไม่ไหวละสิสำหรับการกินของหวาน แน่นอนอยู่แล้วครับว่าของหวานใครๆ ก็ชอบกิน แต่กินมากๆ จะต้องระวังถึงเรื่องน้ำหนักและโรคที่ตามมา หากเรามีเคล็ดลับกินหวานอย่างไรไม่ให้อ้วน และไม่เสี่ยงจะเป็นโรค วันนี้เรามาดูกัน

 

1. อย่ากินแบบขาดสติ

     หลายคนเวลาที่เห็นของหวานก็มักจะกระโจนใส่แบบไร้สติแทบจะในทันที และกว่าจะตั้งสติได้ว่าแคลอรีที่ตามมานั้นมีสูงเท่าใด ก็คือตอนที่รับประทานจนหนำใจ ซึ่งตอนนั้นก็สายไปเสียแล้ว วิธีแก้ก็ไม่ยาก เพียงแค่คุณรับประทานอย่างมีสติ รู้ว่าตัวเองควรรับประทานเท่าใด และควรหลีกเลี่ยงของหวานประเภทใด

 

2. เลือกน้ำหวานที่ดีต่อสุขภาพ

     ยุคสมัยนี้อยากจะทำอะไรก็ง่ายแสนง่ายแต่ ทั้งเรื่องของกินที่เป็นทางเลือก เช่น น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) ที่เป็นทางเลือกสามารถกินได้ โดยที่ คนอ้วน หรือ คนที่เป็นเบาหวานสามารถท่านได้ และยิ่งคนที่ชอบกินหวาน ก็ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายเช่นกัน

 

3. รับประทานคู่กับอาหารที่ดีกับสุขภาพ

     ของหวานไม่ดีกับสุขภาพก็จริง แต่ถ้าหากคุณเลือกรับประทานควบคู่กับอาหารเพื่อสุขภาพละก็บอกได้เลยว่าคุณจะลดความกังวลได้เยอะเลยเชียวล่ะ อาทิ หากคุณรับประทานไอศกรีมสามารถเติมท็อปปิ้งที่เป็นผลไม้ หรือธัญพืชลงไป เท่านี้ก็สามารถช่วยให้ของหวานสุดโปรดของคุณกลายเป็นของหวานที่ดีกับสุขภาพ

 

4. อย่ารับประทานของหวานคนเดียว

     หลายคนมักจะควบคุมตัวเองไม่ค่อยอยู่เวลาที่ไปรับประทานของหวานคนเดียว เพราะอันนั้นก็อยากชิม อันนี้ก็ชอบ พอสั่งมาหลายๆ อย่างถ้ารับประทานไม่หมดก็เสียดาย ปัญหานี้จะหมดไปด้วยการกินกับเพื่อน หรือกินกับครอบครัว จะช่วยให้เรากินไม่ทันและอาจจะทำให้กินของหวานน้อยก็เป็นได้

 

5. ออกกำลังกาย

     กินหวานแล้วลดหวานแล้ว แต่หากเราไม่ออกกำลังกายเลยสักครั้งหนึ่งมันก็คงไม่เห็นผลสินะ การออกกำลังกายไม่เกี่ยวอะไรเลยกับการกินหวานอย่างไรไม่ให้อ้วน แต่การออกกำลังกายเป็นปัจจัยหลายๆ อย่างที่ทำให้ไม่อ้วนเพราะฉะนั้นข้อนี้ก็ถือว่าเกี่ยวนะครับผม

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- ระบบขับถ่ายคล่อง แค่ทานน้ำหวานดอกมะพร้าว

- น้ำหวานดอกมะพร้าว น้ำหวานดีๆ ที่ต้องหลงรัก

- กินหวาน อย่างสุขภาพดี กิน น้ำหวานดอกมะพร้าว

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก health.kapook