ประโยชน์ของน้ำหวานดอกมะพร้าว
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

ประโยชน์ของน้ำหวานดอกมะพร้าว


ดอกมะพร้าว ทุกคนคงสงสัยมันเป็นอย่างไร และประโยชน์ของมันช่วยอะไรเราได้บ้าง วันนี้เรามารู้จักดอกมะพร้าวกันดีกว่าว่ามันเป็นยังไง ดอกมะพร้าวสามรถนำมาทำ น้ำหวานดอกมะพร้าว ได้ด้วย

 

ดอกมะพร้าว

 

ออกเป็นช่อชนิดพานิเคิล มีทั้งดอกตัวผู้และดอกตัวเมีย อยู่ในช่อเดียวกัน ดอกมีกลีบดอก 6 กลีบ สีครีมหรือสีเหลืองนวล ไม่มีก้านดอกย่อยดอกตัวเมียจะมีกลีบดอกหนาและแข็งกว่ากลีบดอกตัวผู้

 

ดอกมะพร้าว ปัจจุบันถูกนำมาทำเป็นน้ำหวาน น้ำเชื่อมส่งออกต่างประเทศให้รายได้ดีแก่ชุมชน แถมประโยชน์ของ

น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) ก๊ดีอีกด้วย

     

        หากใครต้องการความหวาน แต่ไม่ต้องการความอ้วน ไม่ต้องการเบาหวาน ลองเปลี่ยนจากการใช้ น้ำตาลทรายขาว มาลองใช้ น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค ( Coconut Syrup )  มีคุณประโยชน์และสารอาหารที่ครบถ้วน เช่น เหล็ก ทองแดง โพแทสเซียม กรดอะมิโน เกลือแร่ วิตามินซี และวิตามินบี1

      น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) เป็นน้ำตาลที่ให้โทษกับร่างกายน้อยที่สุดและมีประโยชน์มากที่สุด รวมทั้งอุดมไปด้วยแร่ธาตุต่างๆมากมาย  ลองมาดูรายละเอียดและประโยชน์ของน้ำตาลดอกมะพร้าวกันนะคะว่ามีประโยชน์และช่วยให้สุขภาพเราดีกว่าน้ำตาลอื่นๆอย่างไร

 

น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) เป็นน้ำตาลที่มีระดับความหวานที่เทียบเท่ากับน้ำตาลทรายและน้ำผึ้งแต่น้ำตาลมะพร้าวมีค่าดัชนีน้ำตาลที่น้อยกว่า แคลอรีต่ำ ร่างกายจึงจะรับน้ำตาลมาในปริมาณที่น้อยกว่า คนเป็นโรคเบาหวานก็สามารถรับประทานได้

 

ประโยชน์ของน้ำตาลดอกมะพร้าวออร์แกนิกป้องกันและรักษาโรคบางชนิด

 

โรคความดันโลหิตสูง

โรคความดันโลหิตสูงเป็นภาวะที่ความดันเลือดสูงกว่าปกติ ทำให้มีเกิดอาการปวดศีรษะ แน่นหน้าอก สับสน มึนงง นอนไม่หลับบ่อยๆ ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน เนื่องจากได้รับการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ น้ำตาลดอกมะพร้าวมีส่วนช่วยในการลดระดับความดันโลหิตได้ หากรับประทานในปริมาณที่ควบคุมจากแพทย์

โรคเบาหวาน

โรคที่เกิดจากการมีระดับน้ำตาลในเลือดสูงเกินไป น้ำตาลดอกมะพร้าวช่วยให้ลดระดับน้ำตาลในเลือดให้ต่ำลง และป้องกันโรคเบาหวานสำหรับผู้ป่วยเอง หากรับประทานในปริมาณที่ควบคุมจากแพทย์

โรคคอเลสเตอรอลในเลือดสูง

เกิดจากการที่ร่างกายได้รับไขมัน และคอเลสเตอรอลมากเกินไป ผลให้คอเลสเตอรอลในเลือดสูงขึ้นทำให้เส้นเลือดตีบตัน และนำไปสู่โรคอื่น  เช่น โรคหัวใจ โรคอ้วน โรคไตวายเรื้อรัง หรือโรคเบาหวาน เป็นต้น
น้ำตาลดอกมะพร้าวมีส่วนช่วยในการลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดให้ลดลงได้ดี จึงสามารถป้องกัน บรรเทาอาการในคนที่มีปัญหาคอเลสเตอรอลสูงได้ หากรับประทานในปริมาณที่ควบคุมจากแพทย์

 

เป็นไงกันบ้างครับสำหรับ  น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) สามารถนำมาทำน้ำหวานได้จริง และ ประโยชน์ ของน้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) ก็ยังช่วยใรหลายๆ เรื่องเกี่ยวกับคนที่ไม่ชอบคุม ความหวาน แต่อยากกินหวานอีกด้วย

 

อ่านบมความเพิ่มเติม

น้ำหวานดอกมะพร้าว ที่ไม่ หวาน อย่างที่คุณคิด

เมนูดับร้อนด้วยน้ำหวานดอกมะพร้าว

น้ำตาล ที่หวานมากทดแทนได้ด้วย น้ำหวานดอกมะพร้าว

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก tropical