น้ำหวานดอกมะพร้าว แก้ปัญหาท้องผูก ระบบเผาผลาญดีเลิศ
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

น้ำหวานดอกมะพร้าว แก้ปัญหาท้องผูก ระบบเผาผลาญดีเลิศ


ความหวานจาก น้ำหวานดอกมะพร้าว ไม่ได้มีประโยชน์แค่เพียง ทานแล้วช่วยบรรเทาความเครียด หรือป้องกันโรค รสชาติความหวาน ยังสามารถแก้ปัญหาเรื่องท้องผูก และช่วยทำให้ระบบเผาผลาญในร่างกายดีขึ้นอีกด้วย

 

     ความจริงแล้ว มนุษย์เรา กินเพื่ออยู่ ไม่ได้อยู่เพื่อกิน ฉะนั้นแล้ว เรื่องอาหารการกินก็เป็นเรื่องสำคัญอย่างมากในชีวิตประจำวัน แต่เมื่อเราต้องประสบกับปัญหาเกี่ยวกับเรื่อง ท้องผูก, ท้องอืด, ท้องเฟ้อ เราไม่สามารถมองข้ามเรื่องพวกนี้ไปได้เลย แต่หากมีตัวช่วยดีๆ รสชาติหวานๆ ที่สามารถช่วยบรรเทาความเครียดได้ด้วย และช่วยแก้ปัญหาท้องผูก อย่าง น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) ล่ะ แล้ว น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) จะสามารถแก้ หรือป้องกันไม่ให้เกิดอาการเหล่านี้ได้อย่างไร

 

อาหารช่วยแก้ปัญหาท้องผูก

 

1. กล้วยน้ำว้า เพราะในกล้วยน้ำว้า มีสารเพคติน และใยอาหารสูง นอกจากทำให้อิ่มท้องแล้ว ยังช่วยเพิ่มกากอาหารในลำไส้ใหญ่ ทำให้ขับถ่ายง่ายอีกด้วย วิธีทานก็เพียงทานกล้วยน้ำว้า 1 ลูก ตามด้วยน้ำอุ่นๆ อีกสักแก้ว

 

 2. มะละกอ ผลไม้ราคาถูกหาง่าย ที่มีน้ำย่อยในตัว จึงช่วยจัดการกับอาหารที่ย่อยยาก ย่อยไม่หมดให้พร้อมถูกลำเลียงไปยังลำไส้ใหญ่ พร้อมขับถ่ายได้ แต่แนะนำให้ทานมะละกอสุก

 

 3. ลูกพรุน จากผลิตภัณฑ์หลายตัวที่สกัดมาจากลูกพรุน คงทำให้มั่นใจว่า ลูกพรุนช่วยในเรื่องการขับถ่ายจริงๆ

 

 4. มะขาม เป็นผลไม้แต่โบราณที่คนรุ่นก่อนๆ นำมาทำประโยชน์ได้สารพัด รวมถึงการทานเป็นยาระบาย แก้ท้องผูกได้อีกด้วย วิธีทานก็ง่ายนิดเดียว เพียงนำมะขามเปียกแช่กับน้ำอุ่นทิ้งไว้สักพัก จากนั้นดื่มน้ำมะขามเปียกเข้มข้น ก่อนนอน 2 - 3 ชั่วโมง

 

 5. แอปเปิ้ลเขียว นอกจากมีรสเปรี้ยวอมหวานแล้ว ยังจะมีสรรพคุณช่วยในเรื่องของการขับถ่าย ขอบอกว่ายังเป็นผลไม้ลดน้ำหนักของคุณสาวๆ ได้อีกด้วย และมากไปกว่านั้น ยังเป็นผลไม้ช่วยลดความดันกับผู้สูงวัยได้อีกด้วย

 

 6. สับปะรด เพราะสับปะรดมีวิตามินซีสูง อีกทั้งมีน้ำย่อยในตัว สามารถจัดการกับอาหารที่ไม่ย่อย หรือย่อยยาก ให้สามารถลำเลียงไปสู่ลำไส้เล็ก ลำไส้ใหญ่ ช่วยให้ระบบขับถ่าย กลับเป็นปกติ แบบไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว เรียกว่าทานวันละชิ้น 2 ชิ้นก็ช่วยได้

 

 7. ส้ม เวลาทานส้มต้องบอกว่าให้ทานใยขาวๆ ของส้มไปด้วย เพราะนอกจากส้มจะช่วยให้อาหารย่อยง่าย เคลื่อนตัวได้ดี ยังช่วยให้ผมดกดำ ไม่หงอกก่อนวัยอันควร

 

     น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) เป็นน้ำหวานเข้มข้นที่ผลิตได้จากดอกมะพร้าวธรรมชาติ 100 % โดยไม่ใช้วัตถุกันเสีย ไม่เติมสี ไม่ใส่กลิ่น รวมทั้งไม่เจือปนน้ำตาลทรายแดง สามารถใช้แทนความหวานของน้ำผึ้ง หรือน้ำเชื่อม รสชาติหวานกลมกล่อม เหมาะสำหรับปรุงอาหาร, ทำขนม หรือผสมกับเครื่องดื่มต่างๆ นอกจากนี้ยังมีคุณประโยชน์และสารอาหาร ช่วยเสริมพลังงาน และปรับระบบการขับถ่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยลดอาการท้องผูก และดูแลเรื่องลำไส้ของคุณให้แข็งแรงอยู่เสมอ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Syrup By ManNature )

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก thaihealth

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- เติมหวาน ด้วย น้ำหวานดอกมะพร้าว

- น้ำตาลมะพร้าว ให้ประโยชน์มากกว่าที่คิด