อันตรายที่ตามมา หากเรากินหวานมากเกินไป
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

อันตรายที่ตามมา หากเรากินหวานมากเกินไป


ใครจะอดใจไหว ทั้งขนมหวาน น้ำหวาน หรือแม้แต่ครีมหวานๆ แน่นอนครับใครๆ ก็อดใจไม่ไหว หากเรากินของหวาน หรือน้ำตาลมากเกินไปก็ควร หันมากิน น้ำหวานดอกมะพร้าวเพื่อสุขภาพกันนะครับ หวานได้ประโยชน์

 

น้ำตาล เป็นเครื่องปรุงที่สามารถใส่ได้หลายอย่างจึงเกิด ของหวานขึ้นมา ส่วนตัวผมก็ชอบกินหวานเหมือนกัน แต่ผมไปหาข้อมูลมา หากเรากินหวานมากเกินไป จะมีอันตรายที่ตามมา วันนี้ เราจะมาบอกถึงสาเหตุแห่งความอันตรายที่ตามมานั้นเองละครับ

 

โรคอ้วน

การกินน้ำตาลมากๆ ทำให้เกิดโรคภัย เช่น โรคเบาหวาน โรคอ้วน ไมเกรน ความดันโลหิต ไขมันในเลือดสูง โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ โรคหัวใจ อาการป่วยจากโรคเหล่านี้ล้วนแล้วสาเหตุเกิดมาจากน้ำตาล เมื่อร่างกายเผาผลาญไม่หมด น้ำตาลก็จะถูกเปลี่ยนเป็นไขมันทำให้ไปสะสมตามส่วนต่างๆของร่างกายอย่าง สะโพก ก้น ขา หน้าท้อง สุดท้ายกลายเป็นโรคอ้วน 

 

เสพติดน้ำตาล

ไม่น่าเชื่อว่าน้ำตาลจะอันตรายไม่แพ้ยาเสพติดเลย ซึ่งน้ำตาลมีกลไกการออกฤทธิ์คล้ายยาเสพติดอย่างอ่อนๆ ทำให้คุณรู้สึกอยากกินของหวานทุกวัน น้ำตาลยังทำให้เกิดการหลั่งของสารเซโรโทนินมากขึ้นซึ่งเป็นสารเคมีที่ทำให้รู้สึกมีความสุข นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงชอบกินขนมหวานและมีความสุขทุกครั้งที่ได้ทาน  ซึ่งนั่นคือ การเกิดสภาวะ เสพติดน้ำตาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว วิธีจะช่วยได้ก็คือ เราต้องลดความหวาน และปรุงน้ำตาลแต่น้อย

 

เกิดความไม่สมดุลของเลือด

เมื่อร่างกายได้รับน้ำตาลก็จะเปลี่ยนเป็นกลูโคส น้ำตาลก็จะสามารถซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้อย่างรวดเร็ว แต่ถ้ารับประทานมากเกินไปจนร่างกายเผาผลาญไม่หมดก็จะถูกส่งไปเก็บไว้ที่ตับ แล้วน้ำตาลที่ค้างในกระแสเลือดจะทำให้เลือดหนืดข้น จึงเกิดความไม่สมดุลในเลือด ทำให้ระบบการไหลเวียนเลือดในร่างกายไม่ดี

 

ผิวหนังเหี่ยวย่นทำให้แก่เร็ว

 

น้ำตาลก่อให้เกิดอนุมูลอิสระ ถ้ากินน้ำตาลมากไปผิวเสีย หน้าแก่ เพราะน้ำตาลจะไปเปลี่ยนโครงสร้างของคอลลาเจนทำให้อีลาสติกน้อยลง ซึ่งอีลาสติกเป็นโปรตีนที่ทำให้ผิวกระชับและมีความยืดหยุ่น เมื่ออีลาสติกถูกทำลายลงก็จะทำให้ผิวหนังแห้ง มีริ้วรอยลึก หย่อนคล้อย เพราะความยืดหยุ่นในผิวหายไป ทำให้ผิวหน้าแก่ก่อนวันอันควร

 

โรคเบาหวาน

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าหากเรากินหวานมาก จะทำให้เกิดโรคที่ไม่อยากให้เกิดก็คือเบาหวาน ตอนนี้คนไทยเสี่ยงเป็นเบาหวานมาก เพราะเหตุจากการกิน น้ำตาล ปรุงอาหารรสจัด จะทำให้ส่งผลน้ำตาลในเลือดสูง และจะส่งผลเสียต่อร่างกาย

 

ทุกวันนี้การบริโภคแต่ละอย่างต้องคำนึงถึงสุขภาพกันมากขึ้น หากใครเป็นคนที่ชอบกินหวานทานหวาน ก็ลองหันมา กินน้ำหวานดอกมะพร้าว   (coconut syrup)   ช่วยเสริมพลังงานและปรับระบบการขับถ่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น น้ำหวานดอกมะพร้าว มีส่วนช่วยในการควบคุมความดันให้เป็นปกติได้ดี  ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดให้ต่ำลงและป้องกันโรคเบาหวานได้  น้ำหวานดอกมะพร้าว ช่วยบรรเทาอาการในคนที่มีปัญหาคอเลสเตอรอลสูงได้  หวานและได้ประโยชน์มาก

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Syrup By ManNature)

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- ไม่เป็นภัยต่อโรค น้ำหวานดอกมะพร้าว

- เติมหวาน ด้วย น้ำหวานดอกมะพร้าว

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก mthai