ความหวานจากน้ำหวานดอกมะพร้าว กินอย่างพอดีช่วยบำรุงร่างกาย
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

ความหวานจากน้ำหวานดอกมะพร้าว กินอย่างพอดีช่วยบำรุงร่างกาย


     ด้วยนวัตกรรมที่ต่อยอดจากภูมิปัญญาชาวบ้านในการทำน้ำตาลมะพร้าวจนมาเป็น น้ำหวานดอกมะพร้าว (Coconut Syrup) น้ำตาลบริสุทธิ์จากธรรมชาติ 100% เป็นน้ำหวานที่ดีต่อสุขภาพเหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ เนื่องจากผ่านการทดสอบและการวิจัยแล้วว่าน้ำหวานดอกมะพร้าวมีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ เหมาะกับผู้ใส่ใจในสุขภาพ ทานได้กับผู้ป่วยโรคเบาหวานที่ยังต้องการความหวาน คนที่มีปัญหาคอเลสเตอรอลสูงก็ทานได้ แถมยัง มีคุณประโยชน์และสารอาหาร ที่ครบถ้วน เช่น เหล็ก ทองแดง โพแทสเซียม กรดอะมิโน เกลือแร่ วิตามินซี และวิตามินบี1 ที่มีมากกว่าน้ำตาลชนิดอื่น

 

     ที่สำคัญใครกลัวทานแล้วอ้วน คุณคิดผิด เพราะน้ำหวานดอกมะพร้าว (coconut Syrup) นั้นแคลอรี่ต่ำกว่าน้ำตาลทั่วไปด้วย และยังสามารถใช้ในการปรุงอาหารทั้งคาวและหวาน ไม่ว่าจะขนมหรือเครื่องดื่มก็ใส่ได้แทนน้ำตาลเลยทีเดียว อีกทั้งมีกลิ่นหอม รสหวานกลมกล่อม ไม่ทำให้อาหารและเครื่องดื่มเสียรสชาติ

 

     ในผู้ป่วยเบาหวาน บางท่านอาจมีข้องสงสัย จนเกิดคำถาม ขึ้นมาว่า ผู้ป่วยโรคเบาหวานสามารถดื่มหรือกินน้ำหวานดอกมะพร้าว (Coconut Syrup) ได้หรือไม่?

 

คำตอบ คือ ผู้ป่วยเบาหวานรับประทานได้ แต่ต้องรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม ไม่เกิน 180 กิโลแคลลอรี่/วัน หรือประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ/วัน เพราะผู้ป่วยเบาหวานยังต้องการกลูโคสเข้าสู่ร่างกาย เพียงแต่ร่างกายไม่สามารถสร้างอินซูลินที่จะช่วยนำกลูโคสเข้าสู่เซลล์ได้ แต่ใน น้ำหวานดอกมะพร้าว (Coconut Syrup) มีฟรุกโตสที่ทดแทนกลูโคสได้อย่างดีโดยไม่ต้องอาศัยอินซูลินนำเข้าสู่เซลล์ หากผู้ป่วยเบาหวานรับประทานน้ำผึ้งอย่างเหมาะสมพร้อมลดการกินคาร์โบไฮเดรตลง มีสิทธิ์ให้ร่างกายฟื้นตัวเร็วและลดการกินยาเบาหวานลงได้ ทั้งหมดนี้คควรขอคำปรึกษาแพทย์อย่างใกล้ชิด

 

     ใน น้ำหวานดอกมะพร้าว (Coconut Syrup) นั้นสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายง่าย ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ไม่มีคอเลสเตอรอล อีกทั้งยีงมีเกลือแร่เหมาะสำหรับผู้ที่สูญเสียเหงื่อ ช่วยเสริมสร้างพลังงาน และบรรเทาอาการในคนที่มีปัญหาคอเลสเตอรอลสูงได้ดี

 

     ปัจจุบันเริ่มมีน้ำหวานดอกมะพร้าววางขายมากขึ้น หากท่านใด สนใจ น้ำหวานดอกมะพร้าว(Coconut Syrup)  เราแนะนำ น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Syrup By ManNature) เป็นน้ำหวานเข้มข้นที่ผลิตได้จากดอกมะพร้าวธรรมชาติ 100% สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ ที่นี่ เลย

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Syrup By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก openrice

อ่านบทความเพิ่มเติม

- น้ำหวานดอกมะพร้าว ช่วยลดน้ำหนักได้ชัวร์หรือมั่วนิ่ม

- ปรับพฤติกรรมห่างไกลจากมะเร็ง น้ำหวานดอกมะพร้าว ช่วยได้