กิน “ของหวาน” แล้วมีความสุข
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

กิน “ของหวาน” แล้วมีความสุข


     เคยสงสัยกันไหมว่า เวลาที่เรารู้สึกเครียด เบื่อหน่าย ไม่มีความสุข แต่พอได้กินของหวานๆ ไม่ว่าจะเป็นขนม เครื่องดื่ม หรือของหวานชนิดใดก็ตาม กลับมีความสุขขึ้นมาซะงั้น

     ทำไมน้ำตาลจึงทำให้เรามีความสุขกันล่ะ ? เพราะความสุขที่เกิดขึ้นหลังจากที่เราได้รับน้ำตาลเข้าสู่ร่างกายนั้น เกิดจากพลังงานที่ทำให้เรารู้สึกกระปรี้กระเปร่า สดชื่นสดใส ไม่ว่าจะอ่อนเพลียจากการทำงานหรือการเรียน ความหวานสามารถช่วยได้ แต่ต้องอยู่ในปริมาณที่เหมาะสมด้วย

 

ความหวานที่มาพร้อมประโยชน์

     นอกจากความหวานจะทำให้เรามีความสุขแล้ว น้ำตาลยังมีบทบาทสำคัญที่ช่วยให้ระบบต่างๆ ในร่างกายทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการหายใจ การไหลเวียนโลหิต การย่อยอาหาร การขับถ่ายของเสีย และยังเป็นแหล่งอาหารที่สำคัญของเซลล์ เนื้อเยื่อ อวัยวะต่างๆ ภายในร่างกาย อีกทั้ง 70 เปอร์เซ็นต์ในการเคลื่อนไหวของเราต้องใช้พลังงานจากน้ำตาล จึงไม่มีวันไหนที่ร่างกายของเราจะไม่ต้องการความหวาน

 

ความสุขที่เลือกได้จากความหวานที่แตกต่าง

     ปัจจุบันมีน้ำตาลให้เราเลือกใช้ตามไลฟ์สไตล์ แต่ละชนิดก็ช่วยสร้างความสุขในการใช้ชีวิตที่แตกต่างกันไป ทั้งการเลือกน้ำตาลให้เหมาะกับประเภทของอาหารหรือเครื่องดื่ม เลือกน้ำตาลที่ผลิตจากธรรมชาติ เลือกน้ำตาลเพื่อการควบคุมจำนวนแคลอรีในการรักษารูปร่างที่ดี ไม่ว่าจะเป็นความหวานจากน้ำตาลแบบไหนก็สามารถเลือกให้เหมาะกับตัวตนของเราได้

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Syrup By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก issue247