7 อาหารรสหวานปราศจากน้ำตาล สำหรับคนลดความอ้วน
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

7 อาหารรสหวานปราศจากน้ำตาล สำหรับคนลดความอ้วน


     น้ำตาลเราทุกคนย่อมรู้ดีว่าการบริโภคมากเกินไปย่อมส่งผลเสียต่อสุขภาพ แต่ถ้าจะให้ลาขาดกับรสชาติหวานๆ ที่ได้ชิมเมื่อไรก็อารมณ์ดีเมื่อนั้น คงทำได้ยากเช่นกัน เพราะฉะนั้นก็ต้องหาตัวช่วยดีๆ ที่จะทำให้คุณลดอาการอยากน้ำตาลได้ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

 

น้ำหวานจากธรรมชาติ

     เป็นน้ำหวานที่สกัดมาจากธรรมชาติ 100% เช่น น้ำหวานจากดอกมะพร้าว สามารถใช้แทนความหวานของน้ำผึ้ง หรือน้ำเชื่อม รสชาติหวานกลมกล่อม เหมาะสำหรับปรุงอาหารทำขนม ผสมเครื่องดื่มได้อีกด้วย โดยไม่ต้องว่าจะหวานจนทำร้ายสุขภาพ

 

น้ำมันมะพร้าว

     แม้ว่าน้ำมันมะพร้าวจะมีไขมันอิ่มตัวสูง แต่ก็ช่วยควบคุมอาการอยากน้ำตาลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ชาชะเอม

     ชาชะเอมหรือชาที่มีรสหวานตามธรรมชาติจะช่วยให้ร่างกายได้รับรสหวานโดยไม่ต้องมีน้ำตาลสักเม็ด และไม่เพิ่มแคลอรีด้วย

 

มันหวาน

     แน่นอนว่ามันหวานเป็นสิ่งที่ให้ความหวานแบบธรรมชาติ แถมวิธีปรุงให้อร่อยก็ไม่ยาก อาจจะตัดเป็นชิ้นเล็กๆ คลุกกับน้ำมันมะพร้าว โรยด้วยผงอบเชยและปาปริกา และเข้าเตาอบ ก็ได้อาหารว่างหวานๆ ไว้รับประทานแล้ว

 

แครอทแท่ง

     แครอทเป็นผักที่กรอบ มีไฟเบอร์สูง และมีความหวานตามธรรมชาติกว่าผักชนิดอื่นๆ แค่หั่นเป็นแท่งๆ แช่ไว้ในตู้เย็น หิวเมื่อไรก็นำออกมาจิ้มกินกับฮุมมุสหรือกัวคาโมเลก็อร่อยไม่น้อยเลย

 

เนยถั่ว

     เนยถั่วเป็นอาหารยอดฮิตสำหรับยุคนี้เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นอัลมอนด์หรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่มีรสหวานตามธรรมชาติอยู่แล้ว แถมยังเต็มไปด้วยไขมันดีและโปรตีน เพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย

 

ดาร์กช็อกโกแลต 85%

     ดาร์กช็อกโกแลตมีประโยชน์ต่อร่างกายมาก และก็ไม่ใช่เรื่องผิดหากเราจะบริโภคโกโก้คุณภาพดีแทนน้ำตาล นอกจากนี้ ในดาร์กช็อกโกแลต 85% มีน้ำตาลอยู่เพียง 1 ช้อนชาหรือ 100 กรัมเท่านั้น และถ้ายังขมไม่พอ ก็สามารถอัพเลเวลเป็น 90% ได้ด้วย

 

     สำหรับคนที่ต้องการความหวานแต่ก็กลัวอ้วนหรือกลัวน้ำตาลในเลือดมากเกินไป แนะนำให้หันมาบริโภคอาหารที่ให้ความหวานจากธรรมชาติเหล่านี้แทนได้ แถมไม่อ้วนอีกด้วย และยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย

 

ด้วยความห่วงใยจาก น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค ตรา Mannature

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sanook.com