น้ำหวานดอกมะพร้าว กินเปล่า ๆ ได้ไหม
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

น้ำหวานดอกมะพร้าว กินเปล่า ๆ ได้ไหม


น้ำหวานดอกมะพร้าว กินเปล่า ๆ ได้ไหม

 

มีทางบ้านถามกันมาเยอะมากเลยสำหรับ น้ำหวานดอกมะพร้าว ว่ามันสามารถกินเล่นได้ไหม ทำอะไรกินดีด้วยน้ำหวานดอกมะพร้าว วันนี้เราก็จะมาแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับน้ำหวานดอกมะพร้าวก่อน แล้วเราจะอธิบายอีกที ว่าควรกินน้ำหวานดอกมะพร้าวยังไง ถึงจะอร่อยและดีต่อสุขภาพของทุกคน

 

น้ำหวานดอกมะพร้าวสามารถกินเปล่า ๆ ได้ แต่ไม่ควรกินในปริมาณที่มากจนเนไป เพราะจะทำให้ไม่ดีต่อสุขภาพนั่นเอง ถึงแม้ว่าสรรพคุณของน้ำหวานมะพร้าวจะดีกว่าน้ำตาลก็ตาม แต่ถ้าบริโภคในปริมาณที่มากเกินไปก็อาจจะทำให้เกิดผลเสียได้อีกด้วย

 

จริง ๆ น้ำหวานดอกมะพร้าวสามารถทำอะไรได้หลายอย่างมากเลย ทั้งขนมและอาหารคาว แต่ส่วนใหญ่กินกับขนมจะอร่อยกว่า เพราะน้ำหวานดอกมะพร้าวมีความกล้ายกับน้ำเชื่อมหรือน้ำผึ้งมากกว่าน้ำตาล ซึ่งแน่นอนว่าทั้งสองอย่างนี้นำไปใส่ในขนมหวาน จะอร่อยกว่าของคาวนั่นเอง

 

ผู้ป่วยโรคเบาหวาน สามารถทานได้ แต่อยู่ในปริมาณที่พอดี  เพราะ น้ำหวานดอกมะพร้าว (Coconut syrup) อุดุมไปด้วยสารอาหารที่เพียงพอกับร่างกาย ทำให้ทานแล้วไม่อ้วน ไหนจะเกลือแร่ และ แร่ธาตุ ตัวช่วยให้ร่างกายไม่อ่อนเพลีย สามารถช่วยเรื่องระบบขับถ่าย เพราะมี กรดอมิโน วิตามินซี และ วิตามินบี 1 มอบพลังงานแก่ร่างกาย

 

วิธีรับประทาน น้ำหวานดอกมะพร้าว นั้นง่ายมาก ๆ เลย พราะว่า น้ำหวานดอกมะพร้าว สามารถใช้เพิ่มความหวาน ให้กับอาหาร ทาขนมปัง แพนเค้ก วัฟเฟิล แทนการใช้น้ำผึ้งได้ และสามารถเติมในเครื่องดื่ม ชา กาแฟ และใช้เป็นส่วนผสม ในการทำอาหาร ขนมหวาน และ เครื่องดื่มทุกชนิด ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น น้ำหวานดอกมะพร้าว สามารถใช้แทนน้ำตาลปรุงอาหารคาวได้

 

ประโยชน์ของ น้ำหวานดอกมะพร้าว

 

  • น้ำหวานดอกมะพร้าว มีส่วนช่วยในการเพิ่มความงามให้ผิวเรียบเนียนขึ้น ทำให้ผิวสวยมีสุขภาพดี
  • น้ำหวานดอกมะพร้าว ช่วยเสริมพลังงาน และ ปรับระบบการขับถ่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น 
  • น้ำหวานดอกมะพร้าว มีส่วนช่วยในการลดระดับความดัน และ ควบคุมความดันให้เป็นปกติ
  • น้ำหวานดอกมะพร้าว ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดให้ต่ำลง และ ป้องกันโรคเบาหวานได้ 
  • น้ำหวานดอกมะพร้าว มีส่วนช่วยในการลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ให้ต่ำลงได้ จึงช่วยบรรเทาอาการในคนที่มีปัญหาคอเลสเตอรอลสูงได้ 
  • น้ำหวานดอกมะพร้าว ช่วยป้องกันโรคหัวใจ โรคอ้วน โรคไตวายเรื้อรัง 
  • น้ำหวานดอกมะพร้าว ใช้ได้ดีกับผู้ป่วยโรคเบาหวานที่ยังต้องการความหวาน 
  • น้ำหวานดอกมะพร้าว ช่วยเพิ่มรสชาติอาหาร และ ขนม มีความหวาน มีกลิ่นหอมน่ารับประทาน จึงนิยมนำมาใช้ในการปรุงรสชาติอาหารและขนม ทำให้รสชาติอาหารไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป 

 

นอกจากน้ำหวานดอกมะพร้าจะมีประโยชน์แล้วเนี่ย ยังอร่อยอีกด้วย ไม่ว่าจะเอาไปประกอบอาหารคาวหรือหวานก็อร่อยสุด ๆ แต่อย่าลืมว่าเรากินอาหารดี ๆ อย่างน้ำหวานดอกมะพร้าวแล้วเนี่ย ต้องออกกำลังกายด้วยนะ เพื่อให้ร่างกายของเราแข็งแรงและสลายน้ำตาลสะสมในเส้นเลือดอีกด้วย

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ชอบทานหวาน แต่จะทานอย่างไรไม่ให้อ้วน

ทานของหวาน จากธรรมชาติ กับ น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup )