ผิวหนังเหี่ยวย่นก่อนวัย ป้องกัน ด้วยการลดน้ำตาล
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

ผิวหนังเหี่ยวย่นก่อนวัย ป้องกัน ด้วยการลดน้ำตาล


ริ้วรอยก่อนวัย ปัญหาใหญ่ของสาว ๆ เดี๋ยวก็ตีนกา รอยย่นตรงหน้าผาก ระหว่างคิ้ว แม้กระทั่งตรงปาก ไม่ต้องกังวลมากจนเกินไป วันนี้เรามีเคล็ดลับมาฝากให้เอาไปลองใช้กันกันง่าย ๆ แบบไม่ต้องเสียตังค์ด้วยการลดน้ำตาล เรามาดูผลเสียของน้ำตาลกันก่อนดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

 

ผลเสียของน้ำตาลเมื่อบริโภคเยอะ ๆ

  1. ผิวหนังเหี่ยวย่น

  2. น้ำหนักเพิ่มขึ้น

  3. สมดุลของเลือดเสีย

  4. กระดูกและฟันไม่แข็งแรง

  5. ไม่กระฉับกระเฉง

 

แค่ลดน้ำตาลเท่ากับว่าเราลดความเสี่ยงและการเกิดริ้วรอยก่อนวัย เพราะน้ำตาลมีสารเร่งที่ทำให้ผิวหนังเหี่ยวย่นก่อนวัย เพราะน้ำตาลจะทำให้คอลลาเจนของเราน้อยลง ซึ่งคอลลาเจนเป็นส่วนช่วยให้หน้าเด็ก ถ้าปริโภคเป็นจำนวนมากก็จะทำให้เราอ้วนอีกด้วย 

 

แล้วจะทำยังไงให้ไม่อ้วนและหน้าไม่เหี่ยว ถ้าไม่ใส่น้ำตาลอาหารก็จะมีรสจืดใช่ไหมล่ะ เพราะฉะนั้นเราเปลี่ยนจากการใช้น้ำตาล  มาใช้น้ำหวานดอกมะพร้าว (Coconut Syrup) แทนนั่นเอง มาถึงตรงนี้ทุกคนคงสงสัยกันแล้วใช่ไหมล่ะ ว่าเอ๊ะ! ทำไมถึงใช้น้ำหวานได้ล่ะถ้าให้ลดน้ำตาล 

 

น้ำหวานดอกมะพร้าว (Coconut Syrup) เป็นน้ำหวานที่สะกัดออกมาจากธรรมชาติ ผลิตจากน้ำหวานของดอกมะตูมมะพร้าว ซึ่งวิธีการคือเค้าจะเอามะพร้าวตูมไปตัดและให้น้ำหวานไหลออกมา แล้วก็เอาไปเคี่ยวจนมันข้นขึ้นเป็นสีน้ำตาลคาราเมล 

 

น้ำหวานดอกมะพร้าว (Coconut Syrup) ดีกว่าน้ำตาลตรงที่จะไม่ไปเพิ่มน้ำตาลในเลือดเท่ากับน้ำตาลชนิดอื่น ๆ แถมยังมีแร่ธาตุเยอะมากอีกด้วย อาทิเช่น โปแตสเซียม ธาตุเหล็ก ทองแดง เป็นต้น

ทำไมเราถึงต้องใช้ น้ำหวานดอกมะพร้าว เพราะน้ำหวานดอกมะพร้าว (Coconut Syrup) สามารถเพิ่มรสชาติอาหาร ได้ทั้งอาหารคาวและหวาน  อีกทั้งยังสามารถบรรเทาอาการจากโรคต่าง ๆ ได้อีกด้วย รสชาติของน้ำหวานดอกมะพร้าว (Coconut Syrup) ยังทำให้เรารู้สึกสดชื่นมากกว่าการกินน้ำตาล แต่ก็ควรบริโภคในปริมาณที่พอดิบพอดี ไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป

 

นอกจากนี้ น้ำหวานดอกมะพร้าว (Coconut Syrup) ถ้าเรานำไปใช้แทนน้ำตาลแล้ว และควบคู่ไปกับการออกกำลังกายก็จะช่วยกระชับสัดส่วนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น แถมยังลดความเสี่ยงโรคอ้วนอีกด้วย

อ่านบทความเพิ่มเติม

ทานหวานอย่างไร ไม่ให้กระทบสุขภาพ

ติดหวานได้ แต่อย่าติด น้ำตาล