น้ำหวานดอกมะพร้าว หวานธรรมชาติ เพื่อสุขภาพ
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

น้ำหวานดอกมะพร้าว หวานธรรมชาติ เพื่อสุขภาพ


กระแสรักสุขภาพเข้ามามีบทบาทต่อการเลือกอาหารและเครื่องดื่มในปัจจุบัน ยิ่งในเรื่องของความหวานแล้ว คนเริ่มหันมาเลือกความหวานที่ไม่ทำลายสุขภาพ อย่าง น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup )

 

     หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า การทานหวาน หรือ บริโภคน้ำตาลมากเกินไป จะทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคต่างๆ มากมาย แต่จะให้ไม่รับประทานน้ำตาลเลยไม่ได้ เพราะร่างกายยังต้องการน้ำตาลเพื่อใช้เป็นพลังงานในการทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวัน ซึ่งองค์การอนามัยโลกรับรองว่า ไม่ควรบริโภคน้ำตาลเกิน 6 ช้อนชา หรือ 24 กรัม ซึ่งน้ำตาล 1 ช้อนชา จะเท่ากับประมาณ 4 กรัม

 

     ความหวานไม่ใช่ผู้ร้ายเสมอไป หากรู้จักตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยให้สามารถจัดกับการปริมาณน้ำตาลได้อย่างเหมาะสมและเพียงพอ โดยเลือกความหวานที่ได้จากธรรมชาติอย่าง น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) ที่ให้พลังงานเหมือนน้ำตาลชนิดอื่นๆ แต่ให้ค่าดัชนีน้ำตาลต่ำกว่า และมาพร้อมสารอาหาร

 

     น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) เป็นความหวานทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งเป็นน้ำหวานเข้มข้นที่ผลิตได้จากดอกมะพร้าวธรรมชาติ 100% ปลอดสารเคมี ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่แต่งสี ไม่แต่งกลิ่น ไม่เจือปนน้ำตาลทรายแดง และให้ค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ (Glycemic Index : GI) ซึ่งค่า GI จะเป็นหน่วยวัดผลของคาร์โบไฮเดรตต่อระดับน้ำตาลในเลือด สามารถทดแทนความหวานจากน้ำตาลทรายได้

 

     ใครคนอาจสงสัยว่า แล้ว น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) นำไปใช้อย่างไร ? วิธีการใช้ น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) สามารถใช้เติมในเครื่องดื่ม ชา กาแฟ ใช้เป็นส่วนผสมในการทำอาหาร ทำขนม และเครื่องดื่มทุกชนิด หรือใช้ราดบนขนมปัง แพนเค้ก วัฟเฟิล เหมือนการใช้น้ำผึ้ง ได้เลย

 

     น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) จึงนับเป็นอีกทางเลือกในการใช้ความหวานจากธรรมชาติและบริโภคสารให้ความหวาน ในระดับความหวานที่เหมาะสม ได้รับพลังงานและสารอาหารที่เพียงพอต่อการทำกิจกรรมระหว่างวัน แถมยังเหมาะสำหรับผู้ป่วยที่จำเป็นต้องควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ผู้ป่วยเบาหวานทานได้

 

     มาร่วมสร้างนิสัยไม่ติดหวาน สร้างเสริมสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ด้วยการเลือก น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) ที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยควบคุมน้ำหนัก มีคุณประโยชน์และสารอาหาร แถมยังดูดซึมช้าทำให้ร่างกายไม่เหนื่อย ได้พลังงานอย่างเหมาะสม รับรองว่าสุขภาพดี ห่างไกลหลายโรค แต่อย่างไรก็ตามไม่ควรได้รับมากเกินไปนะคะ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Syrup By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก mgronline

อ่านบทความเพิ่มเติมที่น่าสนใจ :

- ทำไม ? ถึงต้องเลือก น้ำตาลดอกมะพร้าว

- น้ำหวานดอกมะพร้าว อีกทางเลือกที่ให้ความหวาน